MOREOVER LÀ GÌ?

Chắc hẳn trong những bài báo, tài liệu, bài thuyết trình đâu đó trên internet hoặc trong giao tiếp tiếng Anh thường ngày, mọi người đã không ít lần nghe thấy Moreover phải không? Vậy Moreover là gì và được sử dụng như thế nào? Hãy để Alibaba cùng bạn tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Moreover  là gì?

1. ĐỊNH NGHĨA

Moreover là trạng từ, mang nghĩa “Thêm nữa và quan trọng hơn là …

Ví dụ: He is so handsome and he is also gentle. (anh ta rất đẹp trai và còn dịu dàng nữa)

=> He is so handsome, moreover he is so gentle.(anh ta rất đẹp trai, thêm nữa lại rất dịu dàng)

Từ trên ví dụ, ta có thể rằng mục đích của việc sử dụng Moreover không chỉ là thêm thông tin cho câu nói mà còn làm tăng mức độ trang trọng của người sử dụng.

2. CÁCH SỬ DỤNG 

Mệnh đề 1. Moreover, mệnh đề 2.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy dạng sau: mệnh đề 1, moreover, mệnh đề 2.

Cả hai cách trên đều đúng với vị trí của moreover trong câu, và lúc này mệnh đề 2 sẽ là thông tin được bổ sung thêm cho mệnh đề 1. 

Cùng xem ví dụ để hiểu hơn nhé:

  • I want to get a part-time job to pay the bills by myself, moreover, it will give me experience for my future job.

(Tôi muốn có thêm một công việc bán thời gian để chi trả các khoản phí, hơn nữa, nó sẽ cho tôi kinh nhiệm cho công việc trong tương lai của mình).

  • The staff’s enthusiasm and professional working style are one of the things I like about this store. Moreover, the products are always good and well packaged.

(Sự nhiệt tình và phong cách làm việc chuyên nghiệp của nhân viên là một trong những điều tôi thích ở cửa hàng này. Ngoài ra, các sản phẩn luôn có chất lượng tốt và được đóng gói cẩn thận)

  • Jane loves playing guitar, moreover, is good at it.

(Jane yêu việc chơi ghi ta, thêm nữa, còn rất giỏi việc đó)

3. TỪ ĐỒNG NGHĨA VỚI MOREOVER

Ngoài Moreover được sử dụng thường xuyên, trong tiếng Anh cũng có những từ có nghĩa tương tự và vị trí trong câu giống với Moreover như In addition, Furthermore và Besides. 

Các từ Moreover, in addition và furthermore đều có nghĩa là thêm vào, hơn nữa, 

Ví dụ:

Mango is favored for its delicious taste, moreover, it is good for health
in addition,
furthermore,
besides,

Các bạn có thể sử dụng những từ này để tăng độ phong phú vốn từ vựng của mình cũng như tránh lỗi lặp từ trong văn viết nhé.

Xem thêm: Thus là gì? 

Trên đây, Alibaba đã giới thiệu tới các bạn Moreover nghĩa là gì và cách dùng Moreover chuẩn xác nhất, được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp thường ngày. Tham khảo ngay các từ, cụm từ nối hay khác trên website Alibaba English Center để học giỏi Tiếng Anh nhé!

>>> Xem thêm khóa học của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP TỪ VỰNG VỀ SPORT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bé Bào Ngư đã dạy anh em rồi phải không ạ? “Ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao!”. Từ vựng về Sports (thể thao) dưới đây không chỉ giúp mọi người khỏe đẹp không đâu, thậm trí chúng còn mang lại cho anh em thang điểm cao trong bài thi IELTS nữa đó! […]

“BẮT THÓP” TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ WORK CHỈ TRONG 5 PHÚT

Work(công việc) luôn là một chủ đề được ưa thích trong mỗi bài thi, vì tính thực tế cũng như sự gần gũi của nó. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự nắm chắc bộ từ vựng sẽ giúp bạn đạt được đến band 7.0? Hãy để Alibaba English Center dẫn cách bạn đi qua […]

NẮM VỮNG TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ FAMILY CỰC NHANH

“ Family where life begins and love never ends. ” – Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với niềm hạnh phúc bất tận.  Family là chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày và cũng thường xuyên gặp phải trong các đề thi, đặc biệt là bài thi IELTS… . Thế nhưng […]

Ở ĐÂY CÓ TỪ VỰNG IELTS EDUCATION HAY CỰC..!

   Chắc hẳn với mỗi chúng ta, chủ đề Education không còn quá xa lạ và không ít lần ta gặp phải trong các bài thi. Thế nhưng kho từ vựng về chủ đề này quá lớn khiến bạn có thể sẽ cảm thấy “choáng ngợp”, vậy nên Alibaba English Center sẽ tổng hợp những Collocations […]

TRỌN BỘ TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ ENTERTAINMENT

Entertainment là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, cả về Reading, Writing và đặc biệt là Speaking. Sở dĩ chủ đề này xuất hiện nhiều như vậy là do Entertainment là một trong những điều không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Quen thuộc, quan […]