MOREOVER LÀ GÌ?

Chắc hẳn trong những bài báo, tài liệu, bài thuyết trình đâu đó trên internet hoặc trong giao tiếp tiếng Anh thường ngày, mọi người đã không ít lần nghe thấy Moreover phải không? Vậy Moreover là gì và được sử dụng như thế nào? Hãy để Alibaba cùng bạn tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Moreover  là gì?

1. ĐỊNH NGHĨA

Moreover là trạng từ, mang nghĩa “Thêm nữa và quan trọng hơn là …

Ví dụ: He is so handsome and he is also gentle. (anh ta rất đẹp trai và còn dịu dàng nữa)

=> He is so handsome, moreover he is so gentle.(anh ta rất đẹp trai, thêm nữa lại rất dịu dàng)

Từ trên ví dụ, ta có thể rằng mục đích của việc sử dụng Moreover không chỉ là thêm thông tin cho câu nói mà còn làm tăng mức độ trang trọng của người sử dụng.

2. CÁCH SỬ DỤNG 

Mệnh đề 1. Moreover, mệnh đề 2.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy dạng sau: mệnh đề 1, moreover, mệnh đề 2.

Cả hai cách trên đều đúng với vị trí của moreover trong câu, và lúc này mệnh đề 2 sẽ là thông tin được bổ sung thêm cho mệnh đề 1. 

Cùng xem ví dụ để hiểu hơn nhé:

  • I want to get a part-time job to pay the bills by myself, moreover, it will give me experience for my future job.

(Tôi muốn có thêm một công việc bán thời gian để chi trả các khoản phí, hơn nữa, nó sẽ cho tôi kinh nhiệm cho công việc trong tương lai của mình).

  • The staff’s enthusiasm and professional working style are one of the things I like about this store. Moreover, the products are always good and well packaged.

(Sự nhiệt tình và phong cách làm việc chuyên nghiệp của nhân viên là một trong những điều tôi thích ở cửa hàng này. Ngoài ra, các sản phẩn luôn có chất lượng tốt và được đóng gói cẩn thận)

  • Jane loves playing guitar, moreover, is good at it.

(Jane yêu việc chơi ghi ta, thêm nữa, còn rất giỏi việc đó)

3. TỪ ĐỒNG NGHĨA VỚI MOREOVER

Ngoài Moreover được sử dụng thường xuyên, trong tiếng Anh cũng có những từ có nghĩa tương tự và vị trí trong câu giống với Moreover như In addition, Furthermore và Besides. 

Các từ Moreover, in addition và furthermore đều có nghĩa là thêm vào, hơn nữa, 

Ví dụ:

Mango is favored for its delicious taste, moreover, it is good for health
in addition,
furthermore,
besides,

Các bạn có thể sử dụng những từ này để tăng độ phong phú vốn từ vựng của mình cũng như tránh lỗi lặp từ trong văn viết nhé.

Xem thêm: Thus là gì? 

Trên đây, Alibaba đã giới thiệu tới các bạn Moreover nghĩa là gì và cách dùng Moreover chuẩn xác nhất, được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp thường ngày. Tham khảo ngay các từ, cụm từ nối hay khác trên website Alibaba English Center để học giỏi Tiếng Anh nhé!

>>> Xem thêm khóa học của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

IELTS LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ IELTS

Mùa hè đến là thời điểm mọi người đầu tư vào việc học tiếng Anh nhiều nhất, đặc biệt là thi chứng chỉ, trong đó có Ielts. Tuy nhiên IELTS là gì? Học IELTS là học gì? Tại sao phải học IELTS?… Đây có lẽ là câu hỏi mà mọi người vẫn đều băn khoăn. […]

TOP 6 TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI

Mùa hè đến là thời điểm mọi người đầu tư vào việc học tiếng Anh nhiều nhất, đặc biệt là thi chứng chỉ, trong đó có Ielts. Tuy nhiên IELTS là gì? Nên bắt đầu học IELTS từ đâu và học ở đâu cho uy tín?… Đây có lẽ là câu hỏi mà mọi người […]

QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG TOEIC CHUẨN NHẤT

MỨC ĐIỂM TƯƠNG ĐƯƠNG GIỮA CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ ĐƯỢC QUY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO ???  Việc quy đổi điểm từ chứng chỉ IELTS sang các chứng chỉ tương đương khác như TOEIC, TOEFL… là những thắc mắc của rất nhiều người đang và sẽ có kế hoạch thi lấy chứng chỉ […]

CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS MỚI NHẤT 2022

CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS 2022 Trong thời gian này, đặc biệt là trong dịp hè, nhu cầu học chứng chỉ tiếng anh (cụ thể là IELTS) đang là một trong những chủ điểm nóng hổi. Tuy nhiên, việc hiểu rõ được cấu trúc là một điều không phải ai cũng làm được. Vậy nên, […]

TÀI LIỆU IELTS CHẤT LƯỢNG NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 – một thời đại mà chỉ cần “google search” thì tất cả những câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc của chúng ta đều được giải đáp. Và việc tìm kiếm một bộ tài liệu IELTS là một điều không hề khó nhăn. Nhưng, với những người mới […]