TOP NHỮNG CUỐN SÁCH HỌC IELTS WRITING HIỆU QUẢ NHẤT

Theo các chuyên gia, IELTS Writing là một trong những phần thi “khó nhằn” nhất, không chỉ đối thí sinh ở Việt Nam mà còn cả các quốc gia khác không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính khiến cho các thí sinh dễ bị mất điểm. Vậy phải làm sao để bạn cải thiện việc viết đúng ngữ pháp, văn phong và thể loại cho từng chủ đề? Bí quyết nằm ở trong những cuốn sách học IELTS WritingALIBABA chia sẻ dưới đây, hãy khám phá ngay nhé!

Tổng quan về phần thi IELTS Writing

IELTS Writing là phần thi kiểm tra trình độ tư duy cũng như khả năng phân tích và đánh giá của thí sinh về một vấn đề nào đó bằng tiếng Anh trong kỳ thi IELTS. Phần thi IELTS Writing bao gồm có 2 phần với thời gian làm bài là 60 phút. Trong đó các bài thi nằm trong task 1 sẽ là 20 phút và task 2 là 40 phút.

Bài thi IELTS gồm có 2 loại chính là IELTS Academic và IELTS General. Hai hình thức thi IELTS này có nội dung khác nhau do đó phần thi IELTS Writing của từng loại cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với IELTS Academic: nhiệm vụ của bạn trong task 1 sẽ là mô tả, giải thích dữ liệu của biểu đồ, đồ thị hoặc bảng số liệu được cung cấp trong đề thi. Còn task 2 sẽ là bài luận thể hiện cách nhìn riêng của bạn về một quan điểm hay vấn đề chung nào đó mà đề thi đưa ra. Bài viết trong task 2 thường được trình bày dưới dạng văn phong trang trọng.

 

 • Đối với hình thức thi IELTS General: ở task 1, từ một tình huống cụ thể, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin hoặc giải thích về một tình huống nào đó. Còn ở task 2, bạn cũng phải làm một bài luận phản hồi về một ý kiến, quan điểm chung nhưng trình bày với văn phong thân mật và gần gũi hơn so với hình thức thi IELTS Academic.

Đây là phần thi được nhận xét là phần thi khó nhằn nhất trong kỳ thi IELTS, nên việc học và ôn luyện sẽ đòi hỏi sự kiên trì và cần có phương pháp khoa học. Ngoài ra, bạn cần đọc thêm nhiều sách học IELTS Writing cũng là một trong những cách giúp bạn vượt qua được phần thi “khó nhằn” này cách dễ dàng hơn.

 

Top 10 cuốn sách học IELTS Writing siêu hay

 

10 cuốn sách được ALIBABA chia sẻ dưới đây không chỉ dành cho các bạn đang ôn luyện IELTS tại các trung tâm Anh ngữ mà còn là nguồn tài liệu vô cùng bổ ích dành cho những bạn tự học ở nhà.

1. Improve Your IELTS Writing Skills

Theo các chuyên gia, Improve Your IELTS Writing Skills là quyển sách luyện thi IELTS Writing phù hợp đối với những bạn mong muốn đạt điểm số IELTS trong khoảng 5 – 6. Sách bao gồm 10 units đề cập đến các chuyên đề điển hình, thường xuyên xuất hiện trong phần thi IELTS Writing. Trong mỗi unit đều có đầy đủ 2 phần: task 1, task 2, kèm theo đó là bài tập để các bạn ôn luyện và kiểm tra các kiến thức đã được học.

Bạn hoàn toàn có thể tự ôn luyện IELTS Writing ngay tại nhà thông qua việc sử dụng cuốn sách này để luyện tập. Ngoài nội dung chính của các bài học, sách còn giới thiệu đến các bạn những cấu trúc cũng như hình thức của phần thi IELTS Writing. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp các tiêu chí chấm điểm để bạn có thể tự mình chấm điểm các bài tập sau khi làm.

2. 15 Days’ Practice For IELTS Writing

Cải thiện điểm IELTS Writing lên hạng TOP chỉ trong 15 ngày? Thật khó tin phải không nào? Nhưng điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật nếu bạn sở hữu cho mình cuốn sách IELTS Writing – 15 Days’ Practice For IELTS Writing. Cuốn sách này được thiết kế theo một lộ trình hoàn hảo với các kiến thức vô cùng cơ bản và cần thiết nhất của phần thi IELTS Writing. Chỉ trong vòng 2 tuần tự ôn luyện với 15 Days’ Practice For IELTS Writing kết hợp với các khóa học tại các trung tâm IELTS, bạn sẽ phải bất ngờ với sự tiến bộ của bản thân mình đấy.

3. Get Ready For IELTS Writing

Get Ready For IELTS Writing của tác giả Collins là một cuốn sách dành cho những bạn có tiếng Anh đang ở trình độ ở mức sơ cấp đang mong muốn nâng cao kỹ năng IELTS Writing.

Cuốn sách bao gồm 12 units với 11 chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS Writing giúp bạn có cơ hội cọ sát và luyện tập với các bài thi thực tế, sách có 1 bài thi thử ở cuối sách để kiểm tra kết quả của bạn sau khoảng thời gian ôn luyện với cuốn sách này.

Trong mỗi unit bao gồm 4 phần:

 • Part 1: Language development – phát triển ngôn ngữ
 • Part 2: Skills development – phát triển kỹ năng
 • Part 3: Exam practice – luyện thi
 • Finally: Progress check – kiểm tra tiến độ.

Tự học với Get Ready For IELTS Writing mỗi ngày sẽ giúp các bạn mở rộng được vốn từ vựng của bản thân theo từng chủ đề và làm quen dần với cấu trúc task 1, task 2 có trong phần thi IELTS Writing.

4. High-scoring IELTS Writing Model Answers

Theo đánh giá của những chuyên gia, High-scoring IELTS Writing Model Answers là cuốn sách dành cho những bạn có trình độ tốt và đang mong muốn nâng cao điểm số IELTS lên mức 7.0+. Nội dung sách là các đề thi thật từ nhiều năm trước đã được tổng hợp lại, cùng với đó là các bài viết mẫu của giáo viên dạy tiếng Anh rất uy tín.

Nội dung trong cuốn sách được trình bày một cách rất dễ hiểu, chia thành nhiều units với các chủ đề khác nhau. Bạn có thể tự học từ vựng và luyện tập theo những chủ đề vô cùng hữu ích, tiện dụng. High-scoring IELTS Writing Model Answers là một cuốn sách hỗ trợ thi IELTS Academic nên bạn sẽ được chia sẻ thêm về kinh nghiệm khi làm bài thi IELTS Writing với cách diễn đạt, văn phong hay hơn, đạt điểm cao hơn.

5. Writing For IELTS

Tương tự như các cuốn sách học IELTS Writing khác của tác giả Collins, Writing For IELTS có cấu trúc gồm 12 units tương ứng với 11 chủ đề thường xuyên xuất hiện trong phần thi IELTS Writing và 1 bài Final Practice IELTS Writing Test ở cuối sách để các bạn có thể luyện tập. Điểm đặc biệt của cuốn sách này đó chính là bài Final Practice IELTS Writing Test ở cuối sách có cấu trúc tương tự như với 1 bài thi IELTS Writing hoàn chỉnh, điều này sẽ giúp các bạn kiểm tra tính hiệu quả việc học của chính mình.

Trong khi các cuốn sách học IELTS Writing khác thường mỗi bài học sẽ có 4 phần thì Writing For IELTS lại chỉ có 3 phần:

 • Part 1: Cung cấp các từ vựng có liên quan đến chủ đề thường gặp.
 • Part 2: Hướng dẫn các bước để làm bài thi IELTS Writing đạt kết quả cao.
 • Part 3: Cung cấp các câu hỏi luyện tập cho task 1 và task 2 theo cấu trúc của phần thi IELTS Writing thực tế. Bạn có thể xem nó như một phần của bài kiểm tra thực tế.

Ngoài ra, sách còn cung cấp các chiến lược giúp cho bạn làm phần thi IELTS Writing đạt kết quả cao nhất.

6. IELTS Advantage: Writing Skills

Bạn là người đã có nền tảng tiếng Anh khá tốt và đang mong muốn nâng điểm số IELTS lên 7.0 – 8.0 nhưng không có thời gian, điều kiện để đến học các trung tâm Anh ngữ? Bạn mong muốn tìm một cuốn sách luyện thi IELTS Writing? IELTS Advantage: Writing Skills sẽ là cuốn sách dành riêng cho bạn. Cuốn sách này không chỉ cung cấp cho bạn ý tưởng và từ vựng theo chủ đề mà còn đưa ra cho các bạn các bài viết mẫu hay để bạn có thể tham khảo. Bạn sẽ cảm thấy văn phong, cách diễn đạt của mình tốt hơn trong mỗi bài viết IELTS sau mỗi bài học từ IELTS Advantage: Writing Skills.

IELTS Advantage: Writing Skills bao gồm có 9 bài, tập trung vào việc giúp bạn phát triển các kỹ năng quan trọng nhất cho bài thi IELTS Writing. Mỗi bài học sẽ có 4 phần:

 • Grammar: phần này sẽ cung cấp cấu trúc ngữ pháp chính xác cho từng chủ đề được đề cập trong bài học.
 • Vocabulary: bao gồm Academic words (từ học thuật) và collocations (cụm từ)
 • Organization: phần này sẽ hướng dẫn bạn cách viết phần thi IELTS Writing task 1 + 2 sao cho rõ ràng và dễ hiểu.
 • Ideas and Arguments: giúp bạn phát triển ý tưởng để có thể đưa ra lập luận hay hơn cho các câu hỏi trong task 1 và task 2.

7. IELTS Write Right

Đây chính là cuốn sách dành cho những bạn đang có điểm số IELTS 5.0 trở lên, có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt và bắt đầu luyện viết nhiều hơn. IELTS Write Right có khá nhiều ưu điểm vượt trội so với các cuốn sách tự học IELTS Writing khác như:

 • Giới thiệu rõ ràng về các dạng bài tập có trong phần thi IELTS Writing
 • Hướng dẫn cách viết theo sườn, bố cục chuẩn và rõ ràng của một phần thi IELTS Writing cần có.
 • Mỗi phần task 1 hay task 2 đều được hướng dẫn cách viết sao cho hay nhất.
 • Những bài viết mẫu được đưa ra để so sánh giữa cách viết IELTS 5.0 và IELTS 7+ sẽ giúp bạn hình dung được ra cách nâng cấp ngữ pháp, sử dụng câu, diễn đạt và văn phong sao cho hay hơn.
 • Các bài mẫu được chia ra ở những level khác nhau để bạn có thể so sánh.

8. Academic Writing Practice For IELTS

Academic Writing Practice For IELTS là cuốn sách học IELTS Writing dành cho bạn nếu muốn đạt điểm số IELTS từ 6.0+ trở lên.

Nội dung sách được chia làm 4 phần:

 • Phần 1: Bao gồm các bài tập thực hành task 1,các bạn sẽ được yêu cầu mô tả đồ thị, biểu đồ hình tròn và sơ đồ qua việc phân tích dữ liệu một cách khách quan.
 • Phần 2: Gồm các bài tập thực hành task 2, bạn sẽ phải nêu được ý kiến của bản thân về một chủ đề chung chung nào đó.
 • Phần 3: Gồm các bài tập liên quan đến phần checking và editing.
 • Phần 4: Thực hành viết bài và các câu trả lời mẫu để bạn tham khảo.

9. Marvellous Techniques For IELTS Writing

Nếu bạn đang ở mức IELTS 4.0 trở lên thì các bạn đừng ngần ngại chọn ngay Marvellous Techniques For IELTS Writing nhé. Bởi không chỉ các bạn học viên mà còn rất nhiều giáo viên đã lựa chọn cuốn sách này như một phần trong giáo trình giảng dạy của mình.

Điểm nổi bật của cuốn sách này đó là được biên soạn theo song ngữ. Bên cạnh phần tiếng Anh đó là phần tiếng Việt được giải thích rất rõ ràng giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung bài học. Bên cạnh đó, sách còn tập trung vào phân tích các tiêu chí chấm điểm của phần thi IELTS Writing, các yếu tố như là về từ vựng, cách phân đoạn, ngữ pháp, sự mạch lạc hay cách xây dựng ý tưởng đều được sách hướng dẫn một cách cụ thể, tỉ mỉ.

Ngoài ra, Marvellous Techniques For IELTS Writing còn có một số điểm nổi bật như:

 • Các dạng bài task 1, task 2 được chia thành các chủ đề nhỏ để bạn dễ hình dung.
 • Trước mỗi dạng bài sẽ có phần phân tích kỹ 4 tiêu chí chấm điểm
 • Cung cấp nguồn từ vựng, bài giải mẫu cho từng chủ đề thi thử.
 • Hướng dẫn triển khai ý cho phần task 2 chi tiết hơn so với các sách học IELTS Writing khác.
 • Chia sẻ kinh nghiệm viết hay và hấp dẫn hơn, đạt điểm số cao hơn.

10. Barron’s Writing For IELTS

Barron’s Writing For IELTS là một trong những cuốn sách luyện kỹ năng viết nổi tiếng của nhà xuất bản Barron’s, sách có nội dung tập trung vào một vài chiến lược viết bài trong phần thi IELTS Writing và các bài viết mẫu cho các bạn tham khảo. Theo các chuyên gia, đây là cuốn sách luyện thi IELTS Writing phù hợp với các bạn ôn thi IELTS General và IELTS Academic.

Vậy nội dung cuốn sách học IELTS Writing cung cấp cho bạn những gì?

 • Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn nội dung đề thi IELTS Writing ở phần task 1 và task 2.
 • Giới thiệu các dạng đề thường gặp trong phần thi IELTS Writing và hướng dẫn các bước thực hiện.
 • Chia sẻ các kinh nghiệm làm bài để đưa ra ý tưởng và giải thích ý một cách logic, trình bày mạch lạc và trả lời đúng câu hỏi khi làm bài thi IELTS Writing.
 • Hướng dẫn cách làm bài đạt điểm tối đa ở phần ngữ pháp và cấu trúc cơ bản trong phần thi IELTS Writing.

Trên đây là những cuốn sách học Writing IELTS hay nhất mà ALIBABA đã tổng hợp cho phần thi IELTS Writing với từng đối tượng, hy vọng đã giúp các bạn tìm được đầu sách phù hợp với bản thân của mình. Nếu những đầu sách học IELTS Writing này vẫn chưa “thỏa mãn” được bạn, hãy thử tìm hiểu về chương trình ôn thi IELTS tại trung tâm Anh ngữ ALIBABA nhé.

>>> Xem thêm các khóa học hấp dẫn cùng nhiều phần quà hấp dẫn của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia ngay vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP TỪ VỰNG VỀ SPORT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bé Bào Ngư đã dạy anh em rồi phải không ạ? “Ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao!”. Từ vựng về Sports (thể thao) dưới đây không chỉ giúp mọi người khỏe đẹp không đâu, thậm trí chúng còn mang lại cho anh em thang điểm cao trong bài thi IELTS nữa đó! […]

“BẮT THÓP” TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ WORK CHỈ TRONG 5 PHÚT

Work(công việc) luôn là một chủ đề được ưa thích trong mỗi bài thi, vì tính thực tế cũng như sự gần gũi của nó. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự nắm chắc bộ từ vựng sẽ giúp bạn đạt được đến band 7.0? Hãy để Alibaba English Center dẫn cách bạn đi qua […]

NẮM VỮNG TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ FAMILY CỰC NHANH

“ Family where life begins and love never ends. ” – Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với niềm hạnh phúc bất tận.  Family là chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày và cũng thường xuyên gặp phải trong các đề thi, đặc biệt là bài thi IELTS… . Thế nhưng […]

Ở ĐÂY CÓ TỪ VỰNG IELTS EDUCATION HAY CỰC..!

   Chắc hẳn với mỗi chúng ta, chủ đề Education không còn quá xa lạ và không ít lần ta gặp phải trong các bài thi. Thế nhưng kho từ vựng về chủ đề này quá lớn khiến bạn có thể sẽ cảm thấy “choáng ngợp”, vậy nên Alibaba English Center sẽ tổng hợp những Collocations […]

TRỌN BỘ TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ ENTERTAINMENT

Entertainment là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, cả về Reading, Writing và đặc biệt là Speaking. Sở dĩ chủ đề này xuất hiện nhiều như vậy là do Entertainment là một trong những điều không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Quen thuộc, quan […]