MẸO LÀM TOEIC PART 5 ĐƯỢC TỐI ĐA ĐIỂM

TOEIC Part 5 (Incomplete Sentence) được coi là phần gỡ điểm cho TOEIC Reading. Đây là phần thi dễ ăn điểm nhất trong bài và chỉ cần nắm được các phương pháp làm bài hiệu quả, bạn sẽ chỉ mất 10s cho 1 câu hỏi, đạt FULL điểm Part 5 một cách dễ dàng! Vậy làm thế nào để vừa nhanh, chính xác lại còn hiệu quả? Làm sao để đạt tối đa điểm phần này? Hôm nay, ALIBABA sẽ cùng bạn tìm hiểu những Mẹo làm TOEIC Part 5 được tối đa điểm nhé!

TOEIC là gì? TOEIC Part 5 gồm những gì?

TOEIC là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

1. Sơ lược về bải thi part 5

Part 5 là bài thi đầu tiên của phần Reading của bài thi TOEIC, chiếm 40 câu hỏi từ câu 101 đến câu 140. Sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Thông thường, trong part 5 sẽ có 11-13 câu hỏi từ vựng, 12-13 câu hỏi từ loại, 14-16 câu hỏi xoay quanh các chủ đề khác. Vì thế đòi hỏi bạn phải nắm vững kiến thức về từ vựng, các thì, loại từ, từ nối, mệnh đề quan hệ,… thì mới có thể đạt được kết quả cao trong phần này.

Trong đó:

– Ngữ pháp: chiếm 10% trong cấu trúc Part 5 toeic mới, chủ yếu xuất hiện nhiều ở phần thì và mệnh đề quan hệ.

– Từ vựng: chiếm 90%, chủ yếu là phần từ loại và các câu cần dịch nghĩa. (hơn 1 nửa)

2. Một số dạng hay gặp phải

Khi làm bài thi TOEIC Part 5, các bạn sẽ gặp những loại câu hỏi liên quan đến:

– Nghĩa của từ (Meaning)

– Từ loại (Word form)

– Giới từ (Preposition)

– Đại từ quan hệ (Relative Pronoun)

– Từ nối và mệnh đề trạng ngữ (Connecting word and Adverb-clause)

– Đại từ, tính từ sở hữu, đại từ phản thân (Pronoun, Reflexive, Possessive adjectives)

3. Mẹo làm bài thi nhanh, chính xác

Nhìn chung đề thi TOEIC không khó về kiến thức, nhưng sẽ gây áp lực cho bạn về thời gian. Với phần TOEIC Reading, thí sinh có 75 phút để hoàn thành 100 câu hỏi: 46 câu Part 5,6 và 54 câu Part 7. Part 7 cần 1 phút cho mỗi câu hỏi, tương ứng với 54 phút. Như vậy Part 5,6 chỉ có khoảng 20 phút cho 46 câu, tương ứng với mỗi câu 26 giây…

Giảm thời gian làm bài bằng cách phân bổ thời gian làm bài

Đề thi Part 5 với những câu hỏi ngắn và không yêu cầu tổng hợp thông tin thì được đánh giá là dễ hơn Part 7 rất nhiều. Tuy nhiên, để làm tốt phần này, ngoài việc cần nắm vững ngữ pháp và từ vựng, bạn còn  phải biết phân bổ thời gian làm bài hợp lý để không mất quá nhiều thời gian.

Bạn chỉ nên dành tối đa là 12 phút cho 52 câu cho cả hai phần Part 5 và 6, mỗi câu sẽ có tối đa 30s để khoanh đáp án. Bạn có thể tham khảo cách phân bổ thời gian như sau:

– 10s/câu đối với các câu siêu siêu dễ: Đừng nên dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ những câu này, chỉ cần nắm rõ những điểm sau là nhìn vào ra ngay đáp án:

+ Nếu trong câu trả lời có 4 đáp án cùng 1 gốc từ thì hãy xác định ngay loại từ, cách chia động từ là ra ngay.

+ Luôn luôn ghi nhớ công thức câu kinh điển trong tiếng Anh: S+V+ O

Thực chất là Tìm Động Từ trong câu, được áp dụng cho dạng Bài tập từ loại. S là chủ ngữ, V là động từ, O là tân ngữ. Trong câu, có thể không có Chủ Ngữ, Tân Ngữ nhưng bắt buộc phải có Động Từ.

– 30s/câu đối với những câu khó hơn: Sau khi xử lý xong những câu dễ, các bạn có thể quay lại để giải quyết nốt những câu khó.

Chú ý: “Khó quá bỏ qua”: không có nghĩa là bạn bỏ hẳn câu đó. Bạn hãy dựa vào phán đoán của mình để loại bỏ đi đáp án quá sai rồi chọn một đáp án bạn cho là chính xác nhất. Nếu đã chắc chắn không thể làm được câu đó, việc bạn dừng lại quá lâu sẽ làm mất thời gian dành cho các câu khác dễ hơn.

Dựa vào các từ trước sau để xác định loại từ

Một mẹo nhỏ khi làm Part 5 là để xác định được từ loại của vị trí cần điền, bạn nên nhìn trước và sau chỗ trống . Nếu câu này thuộc dạng từ loại hoặc giới từ thì chúng ta có thể chọn được luôn đáp án mà không cần tốn thời gian dịch kỹ nội dung của câu đó.

Trong trường hợp không xác định được đáp án, chúng ta có thể xem lại câu có thuộc cấu trúc nào không. Đến cuối cùng, nếu vẫn không tìm được đáp án thì câu hỏi rơi vào dạng Meaning, chúng ta mới buộc phải dịch nghĩa để tìm đáp án đúng.

Hiểu rõ về cụm danh từ (noun) đầy đủ

Cụm Noun đầy đủ là Cụm danh từ mà trước nó hoặc sau nó không thể điền thêm được Adj, N. Trong đó: Noun chính đứng cuối cùng; Tính Từ và Danh Từ Khác bổ nghĩa cho danh từ chính; danh từ đi bổ nghĩa cho danh từ khác gọi là danh từ Phụ. Những danh từ Phụ này luôn luôn là số ít hoặc không đếm được. Khi mà trong câu chỉ có một Noun số nhiều, thì chắc chắn đó là Noun chính.

Chọn tính từ đuôi -ing hay đuôi -ed

Nếu trong trường hợp bạn xác định được ô trống cần điền là tính từ rồi, tuy nhiên lúc này có 2 tính từ ở dạng V-ing và V-ed. Thông thường, khi làm những câu dạng này, thí sinh thường hay có thói quen dịch nguyên câu để biết nghĩa và lựa chọn đáp án phù hợp. Tuy nhiên, nếu vốn từ vựng của bạn còn chưa ổn, những từ trong bài bạn không thể biết hết thì hãy nhớ rằng bạn chỉ có khoảng 26 giây cho mỗi câu để xử lý. Vậy nên những kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được dựa trên quá trình học và dạy sẽ được ưu tiên sử dụng.

Vai trò của “That” câu

Trong một câu, “That” có thể đóng góp được nhiều vai trò khác nhau. “That” có thể giữ vai trò là:

– Từ chỉ định (this, that, these, those). Khi ấy, “That” sẽ đứng đầu câu, theo sau nó là 1 Danh từ.

– Dùng làm liên từ nối 2 mệnh đề với nhau (nghĩa là “rằng”)

– Dùng làm đại từ quan hệ, theo sau nó là 1 mệnh đề

– Dùng làm đại từ quan hệ, theo sau nó là cụm Động từ

Part 5 được xây dựng ra nhằm mục đích kiểm tra từ vựng và ngữ pháp của người học do đó trong phần này sẽ có rất nhiều “bẫy” được đưa vào. Bạn cần nhận biết và hết sức cành giác nếu thấy chúng! Và dưới đây là một số những phần bạn cần lưu ý khi làm bài!

 – Từ gần âm

– Đảo ngữ

– Những cú lừa về thời thì

– Thể giả định theo sau là chủ từ số ít

–  Tính từ và Phân từ

– Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Hy vọng sau bài viết trên của ALIBABA, bạn ý sẽ được học tập và rèn luyện các mẹo làm bài thi TOEIC câu hỏi Part 5. Chinh phục TOEIC Part 5 không quá khó! Tuy nhiên, các bạn không nên chủ quan mà cần ôn tập thật tốt kiến thức cho phần này để tránh mất điểm đáng tiếc để đạt điểm Part 5 cao nhất có thể, bạn cần phải trau dồi thêm nhiều về mặt Ngữ Pháp. Đồng thời, hãy tăng cường trau dồi thêm cả vốn từ vựng thường xuyên xuất hiện trong Part 5 TOEIC. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên giải đề thi TOEIC cũng giúp bạn tăng kỹ năng làm bài, thích nghi dần với các dạng bài, quen với áp lực phòng thi và có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nhé! ALIBABA ENGLISH xin chúc bạn có được số điểm thi TOEIC xứng đáng nha!

>>> Xem thêm khóa học của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP TỪ VỰNG VỀ SPORT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bé Bào Ngư đã dạy anh em rồi phải không ạ? “Ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao!”. Từ vựng về Sports (thể thao) dưới đây không chỉ giúp mọi người khỏe đẹp không đâu, thậm trí chúng còn mang lại cho anh em thang điểm cao trong bài thi IELTS nữa đó! […]

“BẮT THÓP” TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ WORK CHỈ TRONG 5 PHÚT

Work(công việc) luôn là một chủ đề được ưa thích trong mỗi bài thi, vì tính thực tế cũng như sự gần gũi của nó. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự nắm chắc bộ từ vựng sẽ giúp bạn đạt được đến band 7.0? Hãy để Alibaba English Center dẫn cách bạn đi qua […]

NẮM VỮNG TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ FAMILY CỰC NHANH

“ Family where life begins and love never ends. ” – Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với niềm hạnh phúc bất tận.  Family là chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày và cũng thường xuyên gặp phải trong các đề thi, đặc biệt là bài thi IELTS… . Thế nhưng […]

Ở ĐÂY CÓ TỪ VỰNG IELTS EDUCATION HAY CỰC..!

   Chắc hẳn với mỗi chúng ta, chủ đề Education không còn quá xa lạ và không ít lần ta gặp phải trong các bài thi. Thế nhưng kho từ vựng về chủ đề này quá lớn khiến bạn có thể sẽ cảm thấy “choáng ngợp”, vậy nên Alibaba English Center sẽ tổng hợp những Collocations […]

TRỌN BỘ TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ ENTERTAINMENT

Entertainment là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, cả về Reading, Writing và đặc biệt là Speaking. Sở dĩ chủ đề này xuất hiện nhiều như vậy là do Entertainment là một trong những điều không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Quen thuộc, quan […]