MÃ CHỨNG CHỈ IELTS LÀ GÌ ??????????

1. Chứng chỉ IELTS là gì?

Về định nghĩa IELTS: IELTS là tên viết tắt bằng tiếng Anh của cụm từ International English Language Testing System, đây là một chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi và được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council. Kết quả của kỳ thi IELTS là một chứng chỉ tin cậy khi đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh dự thi. Chứng chỉ IELTS còn đóng vai trò ngày càng quan trọng và là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn đi du học tới các đất nước khác như Mỹ, Anh, Canada, Australia,…

Chứng chỉ Ielts

Về phân loại: IELTS bao gồm có 2 dạng: IELTS học thuật và IELTS tổng quát. Mỗi loại IELTS thì sẽ dành cho những đối tượng khác nhau, thông thường thì IELTS học thuật thường dành cho những bạn đang có mong muốn du học đại học hoặc là sau đại học, khóa học IELTS tổng quát thường sẽ dành cho những người dự định học nghề hoặc là định cư ở nước ngoài.

Vì vậy bằng tiếng Anh nào dùng để xin việc, bằng IELTS có giá trị trong bao lâu chính là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm.

2. Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ IELTS có thời hạn tối đa là 2 năm kể từ ngày bạn thi. Nghĩa là sau 2 năm kể từ ngày thi thì chứng chỉ IELTS của bạn sẽ không còn được chấp nhận ở bất kỳ tổ chức hoặc trường học nào nữa.

Hiệu lực 2 năm của chính là đáp án của câu hỏi đó là bằng IELTS có giá trị trong thời gian bao lâu. Thời gian hiệu lực này đồng nghĩa với việc bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để có thể lên những kế hoạch phù hợp cho những dự định trong vòng 24 tháng của bản thân bạn. Ví dụ như bạn có dự định đi du học thì tốt nhất bạn nên đăng ký tham dự kỳ thi IELTS vào khoảng thời gian trước khi đi chứ không nên thi sớm hơn để tránh trường hợp kết quả thi của bạn không được công nhận.

Chứng chỉ IELTS với thời hạn giá trị chỉ trong vòng 2 năm được xem là chứng chỉ ngoại ngữ có hiệu lực ngắn. Để giải thích cho điều này, các đơn vị tổ chức lí giải là nếu sau 2 năm không sử dụng tiếng Anh thường xuyên thì trình độ ngoại ngữ của các bạn chắc chắn sẽ bị giảm sút, khi đó nếu chứng chỉ IELTS của các bạn vẫn còn có hiệu lực thì cũng không thể phản ánh đúng năng lực hiện tại của bạn. Vì vậy, nếu sau 2 năm bạn vẫn muốn sử dụng kết quả thi IELTS vào những dự định tiếp theo của mình, bạn buộc phải ôn lại và thi lại chứng chỉ mới.

3. Bằng IELTS quyền lực như thế nào?

3.1 Bằng chứng cho trình độ toàn diện, sự chăm chỉ

Không đơn thuần chỉ dùng để đi du học, chứng chỉ IELTS còn là bằng chứng đáng tin cậy nhất cho cuộc hành trình chinh phục với mục tiêu rõ ràng đó là đi du học hay làm việc tại các công ty nước ngoài, đa quốc gia. Không những bạn cần phải “cắm mặt” học tại các trung tâm IELTS mà bạn còn cần phải miệt mài luyện thi IELTS tại nhà trong các website bài học thì mới có thể gặt hái được thành quả vô cùng đáng quý này. Với chứng chỉ tiếng Anh IELTS, mọi kết quả đều là do sự nỗ lực không biết mệt mỏi của bạn nên đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ nhờ vào sự may mắn mà bạn đạt được mục tiêu trong đề thi IELTS đầy cam go này.

3.2 Du học

Chứng chỉ IELTS chính là tấm vé thông hành bắt buộc nếu như bạn mong muốn du học tại một số quốc gia như là Anh, Mỹ, Úc, New zealand, Canada,… Đây là những quốc gia sử dụng tiếng Anh hoàn toàn hoặc rất phổ biến nhất trên thế giới. Khi bạn du học tại những đất nước này thì bạn sẽ được hòa nhập vào một môi trường quốc tế vô cùng năng động và lịch sự. Nếu bạn muốn trải nghiệm những môi trường này trước khi đến thì những môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn.

3.3 Được miễn thi ngoại ngữ tại THPT, xét tuyển thẳng vào trường Đai học lớn

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khi học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 thì sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT, miễn học tiếng Anh năm nhất, năm hai ở Đại học và được xét tuyển riêng vào các trường ĐH lớn, qua đó tăng cơ hội các bạn được vào ngôi trường mình mong muốn.

3.4 Thực tập, làm việc tại các công ty nước ngoài

Thời kỳ hội nhập và mở của nền kinh tế làm cho ngày càng nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, vì vậy thành thạo một ngôn ngữ toàn cầu như là tiếng Anh chắc chắn bạn sẽ có lợi thế lớn. Một số công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đã đưa chứng chỉ IELTS vào yêu cầu khi tuyển dụng ứng viên.

3.5 Giảng viên, trợ giảng tiếng Anh

Nếu trong quá trình các bạn học đại học, bạn đã sớm đạt được chứng chỉ IELTS mà mình mơ ước, bạn đã có thể tự kiếm thêm thu nhập hàng tháng bằng việc trở thành giáo viên hoặc trợ giảng IELTS ở các trung tâm tiếng Anh. Không những thế, với chứng chỉ IELTS này, CV của bạn sẽ “đẹp” hơn rất rất nhiều lần, và bạn sẽ có cơ hội nhận được lời mời của các công ty lớn, doanh nghiệp quốc tế mà có yêu cầu tiếng Anh cao tương ứng với mức lương xứng đáng và tiền đồ rộng mở của bạn.

Có vô vàn phương pháp dùng để ôn luyện tiếng Anh nhưng để tốt nhất thì bạn nên tham gia các khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao để nắm chắc thông tin về kỳ thi và được tiếp thêm động lực chinh phục chứng chỉ là niềm mơ ước của nhiều người này.

4. Luyện thi IELTS để xét tuyển Đại học từ lúc nào là phù hợp?

Chứng chỉ IELTS chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, nhiều bạn đã chủ quan nên học trễ, dẫn đến việc thời gian gấp rút, kiến thức rất nhiều và các các hoạt động khác diễn ra dồn dập, như vậy thì các bạn sẽ không hoàn thành được mục tiêu điểm IELTS của mình

Thời gian bắt đầu phù hợp nhất là từ đầu năm học lớp 10. Đây chính là thời điểm hợp lý. Có rất nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con cái của mình học từ rất sớm, thậm chí là đã học những chương trình 4 kỹ năng từ cuối Tiểu học và học IELTS từ năm lớp 6.

Trên đây là các thông tin đầy đủ mà IELTS Speaking mà Alibaba đã giới thiệu tới các bạn. Chúc các bạn thành công với mục tiêu mà mình đã đặt ra khi học IELTS.

>>> Xem thêm các khóa học hấp dẫn cùng nhiều phần quà hấp dẫn của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia ngay vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP TỪ VỰNG VỀ SPORT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bé Bào Ngư đã dạy anh em rồi phải không ạ? “Ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao!”. Từ vựng về Sports (thể thao) dưới đây không chỉ giúp mọi người khỏe đẹp không đâu, thậm trí chúng còn mang lại cho anh em thang điểm cao trong bài thi IELTS nữa đó! […]

“BẮT THÓP” TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ WORK CHỈ TRONG 5 PHÚT

Work(công việc) luôn là một chủ đề được ưa thích trong mỗi bài thi, vì tính thực tế cũng như sự gần gũi của nó. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự nắm chắc bộ từ vựng sẽ giúp bạn đạt được đến band 7.0? Hãy để Alibaba English Center dẫn cách bạn đi qua […]

NẮM VỮNG TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ FAMILY CỰC NHANH

“ Family where life begins and love never ends. ” – Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với niềm hạnh phúc bất tận.  Family là chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày và cũng thường xuyên gặp phải trong các đề thi, đặc biệt là bài thi IELTS… . Thế nhưng […]

Ở ĐÂY CÓ TỪ VỰNG IELTS EDUCATION HAY CỰC..!

   Chắc hẳn với mỗi chúng ta, chủ đề Education không còn quá xa lạ và không ít lần ta gặp phải trong các bài thi. Thế nhưng kho từ vựng về chủ đề này quá lớn khiến bạn có thể sẽ cảm thấy “choáng ngợp”, vậy nên Alibaba English Center sẽ tổng hợp những Collocations […]

TRỌN BỘ TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ ENTERTAINMENT

Entertainment là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, cả về Reading, Writing và đặc biệt là Speaking. Sở dĩ chủ đề này xuất hiện nhiều như vậy là do Entertainment là một trong những điều không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Quen thuộc, quan […]