“Interesting” và top 10 từ cùng trường nghĩa – có thể bạn đã biết

“Interesting” – tính từ được dùng nhiều nhất để miêu tả, thể hiện cảm xúc phấn khích, háo hức mong chờ đón nhận một điều gì đó. Với đặc điểm như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm 1 số từ mang ý nghĩa tương tự để làm phong phú hơn mỗi khi muốn miêu tả cảm xúc, let’s make up the feeling!

STT Từ đồng nghĩa với Interesting Phiên âm Nghĩa Ví dụ
1 Captivating  /ˈkæp təˌveɪ tɪŋ/ thu hút sự chú ý hoặc quan tâm, bằng vẻ đẹp hoặc sự xuất sắc The newly fallen snow turns our real-life world of green grass and gray skies into a captivating fairyland.
2 Entertaining  /ˌɛn tərˈteɪ nɪŋ/ Giải trí, vui They spent an entertaining evening at the theater.
3 Enthralling  /(ɪnˈθrɔːlɪŋ)/ giữ sự chú ý hoàn toàn; lôi cuốn; bùa chú At each stage, the quality of his research and his moral outrage make the journey enthralling.
4 Spellbinding  /ˈspɛlˌbaɪnd/ Bị thu hút như thể trúng một bùa chú They are flawlessly crafted, intelligently constructed, strongly acted, and spellbinding.
5 Intriguing /(ɪnˈtriːɡɪŋ)/ khơi dậy sự quan tâm lớn hoặc sự tò mò bí ẩn hấp dẫn Popping out of the blackness at lower right are two faint, intriguing specks of light.
6 engrossing /ɛnˈgroʊ sɪŋ/ chiếm hoàn toàn tâm trí hoặc sự chú ý; hấp thụ: I’m reading the most engrossing novel.
7 absorbing /æbˈsɔr bɪŋ, -ˈzɔr-/ vô cùng thú vị; say mê sâu sắc The question turned out to be not just surprisingly complex, but also uniquely absorbing.
8 riveting /(ˈrɪvətɪŋ)/ hoàn toàn hấp dẫn; say mê Fortunately, those shortcomings have been successfully addressed in the riveting third season.
9 compelling /kəmˈpɛl ɪŋ/ có tác dụng mạnh mẽ và khó có thể cưỡng lại được To imagine a world so compelling that you don’t want to wake up—not until the dreamworld becomes reality.
10 fascinating /ˈfæs əˌneɪ tɪŋ/ có sự quan tâm hoặc hấp dẫn lớn; mê hoặc; quyến rũ Those will be fascinating areas of inquiry at next week’s hearings.

 

Chỉ 10 từ này thôi cũng đủ để chúng ta thể hiện rõ ràng hơn sự “interesting” trong tùy hoàn cảnh, người nghe người hiểu cũng hòa cùng theo được luôn ấy chứ. Lưu lại và áp dụng ngay nhé!

Tham khảo ngay các thông tin khác và các khóa học bổ ích trên website Alibaba English Center để học giỏi Tiếng Anh nhé!

>>> Xem thêm khóa học của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP TỪ VỰNG VỀ SPORT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bé Bào Ngư đã dạy anh em rồi phải không ạ? “Ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao!”. Từ vựng về Sports (thể thao) dưới đây không chỉ giúp mọi người khỏe đẹp không đâu, thậm trí chúng còn mang lại cho anh em thang điểm cao trong bài thi IELTS nữa đó! […]

“BẮT THÓP” TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ WORK CHỈ TRONG 5 PHÚT

Work(công việc) luôn là một chủ đề được ưa thích trong mỗi bài thi, vì tính thực tế cũng như sự gần gũi của nó. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự nắm chắc bộ từ vựng sẽ giúp bạn đạt được đến band 7.0? Hãy để Alibaba English Center dẫn cách bạn đi qua […]

NẮM VỮNG TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ FAMILY CỰC NHANH

“ Family where life begins and love never ends. ” – Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với niềm hạnh phúc bất tận.  Family là chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày và cũng thường xuyên gặp phải trong các đề thi, đặc biệt là bài thi IELTS… . Thế nhưng […]

Ở ĐÂY CÓ TỪ VỰNG IELTS EDUCATION HAY CỰC..!

   Chắc hẳn với mỗi chúng ta, chủ đề Education không còn quá xa lạ và không ít lần ta gặp phải trong các bài thi. Thế nhưng kho từ vựng về chủ đề này quá lớn khiến bạn có thể sẽ cảm thấy “choáng ngợp”, vậy nên Alibaba English Center sẽ tổng hợp những Collocations […]

TRỌN BỘ TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ ENTERTAINMENT

Entertainment là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, cả về Reading, Writing và đặc biệt là Speaking. Sở dĩ chủ đề này xuất hiện nhiều như vậy là do Entertainment là một trong những điều không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Quen thuộc, quan […]