Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh Hiệu Quả!

Một trong những yếu tố tiên quyết trong việc nhanh chóng thành thạo và làm chủ được Tiếng Anh là lượng từ vựng mà bạn có. Nhưng việc học từ vựng chưa bao giờ là điều đơn giản. Bài viết này, Alibaba sẽ chia sẻ cho bạn một phương pháp học từ vựng cực kỳ hiệu quả đó là Học từ vựng bằng hình ảnh. Hãy bắt đầu ngay cùng với Alibaba thôi nào.

1. Học từ vựng bằng hình ảnh là gì?

Học từ vựng qua hình ảnh đúng như tên gọi của nó, nghĩa là bạn sẽ học các từ vựng Tiếng Anh bằng các hình ảnh minh hoạ cho từ vựng đó. Đúng vậy, phương pháp học này không chỉ hiệu quả cho việc học Tiếng Anh mà bạn cũng có thể áp dụng cho bất kỳ một môn học nào hay bất kỳ một ngôn ngữ nào mà bạn muốn học.

 Có thể bạn chưa biết, bộ não của chúng ta sẽ được kích thích mạnh mẽ với những thứ hình ảnh sinh động, màu sắc. Khả năng não bộ tiếp nhận và xử lý thông tin bằng hình ảnh nhanh hơn nhiều lần so với các cách tiếp cận và phương pháp học khác. Phương pháp này đã được các nhà khoa học chứng minh rằng hiệu quả gấp nhiều lần so với cách học chúng ta thường bắt gặp ở thời học sinh. Đó là học vẹt đọc thuộc từ và nghĩa một cách lặp đi lặp lại, hay thậm chí là viết lại từ và nghĩa thành hai cột thẳng tắp.

2. Tại sao học tiếng Anh bằng hình ảnh nhanh hơn?

Tại sao học từ vựng bằng hình ảnh lại giúp ta nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn? Khi ghi nhớ, bộ não của chúng ta có xu hướng ghi nhớ hình ảnh trước sau đó mới đến chữ đơn thuần. Và khi nhớ lại, não cũng ưu tiên việc đưa hình ảnh lên trước, sau đó mới móc nối lại với các từ ngữ liên quan. Hơn thế việc học bằng Từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ kích thích bán cầu não phải của bạn hoạt động mạnh mẽ. Chính vì sự hiệu quả này mà phương pháp học bằng hình ảnh ngày càng được áp dụng rộng rãi và được đưa vào thiết kế giáo trình giảng dạy.

3. Các bước học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh như thế nào?

3.1. Học bằng cách tự mình vẽ hình ảnh minh hoạ cho từ vựng

 Bước 1:Đầu tiên hãy tìm hiểu xem trình độ Tiếng Anh của mình đang ở mức độ nào, để chuẩn bị các chủ đề từ vựng phù hợp.

 Bước 2:  Sau đó bạn hãy chuẩn bị các chủ đề từ vựng riêng cho mình.

 Nếu trình độ của bạn đang ở mức bắt đầu, hay mức căn bản. Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản, gần gũi xung quanh chúng ta thôi nhé.

Chuẩn bị chủ đề để học tiếng Anh qua hình ảnh

Bước 3: Chuẩn bị giấy bút, bút màu, và các dụng cụ bạn cần.

 Ở bước này bạn không cần phải phức tạp hóa mọi thứ. Nhớ rằng bắt đầu đơn giản cũng sẽ tốt thôi. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có một hộp bút màu để làm cho bức hình màu sắc sinh động hơn. Nếu không có thì dù một cây bút chì hay bút bi cũng có thể bắt đầu nha.

Tự thiết kế sổ học từ vựng bằng hình ảnh

 Bước 4: Tự do lên ý tưởng.

Sau khi đã chuẩn bị được các chủ đề từ vựng cần học, bạn sẽ cần phải lên ý tưởng cho những hình vẽ của mình. Nếu bạn không phải là người thích vẽ vời hay bí ý tưởng bạn cũng có thể tham khảo trên internet nha. Tuy nhiên việc tự mình sáng tạo ra những hình vẽ ngộ nghĩnh và đóng chúng lại thành quyển từ điển riêng cho mình sẽ rất thích thú đúng không nào? Đây cũng là một cách để bạn phát triển sự sáng tạo của riêng mình, và cực kỳ hữu ích cho việc giảm stress.
Khi thiết kế hãy cố gắng sử dụng nhiều màu sắc và hình vẽ đa dạng, linh hoạt cho từ vựng của mình nhé. Có như thế thì cuốn sổ của bạn mới không khô khan. Có như vậy sau khi mở ra học sẽ cảm thấy hứng thú và có thêm động lực học tập.

Bước 5: Học với cuốn từ điển của riêng mình.

Sau khi đã hoàn thành xong cuốn sách từ vựng của mình. Bạn hãy bắt đầu học từ vựng qua hình ảnh trên cuốn sổ của mình thôi nào. Bên cạnh việc học, bạn cũng phải thường xuyên luyện tập và sử dụng chúng để ghi nhớ lâu hơn. Sau các hình minh hoạ, bạn có thể đặt câu luôn ở đó để mình biết cách sử dụng từ ngữ cũng như áp dụng nó vào đời sống. Cách này giống như flashcard vậy. Chìa khóa là tác động nhanh bằng hình ảnh, giúp bạn đoán và hiểu được ý nghĩa. Sau đó ví dụ minh họa mà bạn thêm vào sẽ giúp bạn khắc sâu từ vựng đó một cách hiệu quả hơn. Mỗi ngày mở ra nhìn và ôn tập lại ít nhất 3 lần, sáng, sáng, trưa, chiều, tối. Nếu có thể hãy xem lại bất cứ lúc nào bạn có thể nhé.

 Hãy bắt tay vào thiết kế một cuốn sổ từ vựng đầy sáng tạo ngay thôi nào !

3.2.  Học bằng từ vựng Tiếng Anh bằng hình ảnh có sẵn.

 Cách học này sẽ áp dụng cho những người có quãy thời gian rất là hạn chế. Hoặc thực sự không có cảm hứng với việc vẽ vời. Có lẽ sẽ có nhiều bạn muốn áp dụng hình ảnh có sẵn hơn. Nhưng suy đi tính lại mỗi cái sẽ có một tác dụng và hiệu quả riêng bạn nhé.

 Về cơ bản các bước học sẽ tương tự như phần trên. Ưu điểm duy là bạn có thể lược bỏ đi bước tự mk vẽ tự mình sáng tạo. Các nguồn ảnh có thể đến từ bất kỳ đâu, tự bạn chụp hoặc bạn tải từ trên internet về. Việc này cx hữu ích cho lưu trữ, nếu bạn quên sách vở, bạn vẫn có thể mở đt ra lướt lại hình ảnh.

Ngoài ra hình ảnh  còn có và hiện hữu ở rất nhiều nơi như biển quảng cáo, tờ rơi, áp phích mà bạn thấy trên đường. Hãy để ý chúng thường xuyên nha, bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị đó.

4. Tổng kết.

Trên đây là những chia sẻ về cách học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả. Các thông tin này sẽ giúp bạn chủ động học từ vựng tiếng Anh  một cách dễ dàng. Alibaba English tin rằng nếu bạn kiên trì học tập theo phương pháp này thì sớm thôi Tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc.

Nếu bạn đang muốn chinh phục tiếng Anh thì tìm hiểu khóa học tiếng Anh cho người mất gốc. Các bạn có thể tham khảo thêm khóa học của Alibaba TẠI ĐÂY để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất. Tham gia vào GROUP  hàng chục nghìn thành viên của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo ^^

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NHẬN BIẾT DANH ĐỘNG TÍNH TRẠNG QUA ĐUÔI

Trong quá trình học tiếng Anh, chắc hẳn bạn cũng từng gặp khó khăn trong việc xác định loại từ. Cũng như tiếng Việt hay những thứ tiếng khác, tiếng Anh có rất nhiều từ ngữ khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt được từ loại tiếng Anh khi mà bạn không thể […]

250+ TÊN TIẾNG ANH HAY NHẤT DÀNH CHO NAM

Bạn đang tìm kiếm một tên tiếng Anh hay dành cho nam? Bạn thắc mắc tên tiếng Anh của mình là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm những tên tiếng Anh ý nghĩa dành cho nam thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Trong thời đại phát triển và hội nhập, tiếng Anh […]

250+ TÊN TIẾNG ANH HAY NHẤT DÀNH CHO NỮ

Bạn đang tìm kiếm một tên tiếng Anh hay dành cho nữ? Bạn thắc mắc tên tiếng Anh của mình là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm những tên tiếng Anh ý nghĩa dành cho nam thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Trong thời đại phát triển và hội nhập, tiếng Anh […]

Phân biệt FEW và A FEW, LITTLE và A LITTLE

Lượng từ trong Tiếng Anh hay còn được gọi là Quantifier có tác dụng rất quan trọng về mặt ngữ pháp và xuất hiện với tần suất cao trong cả văn nói và văn viết. Hôm nay hãy cùng Alibaba phân biệt 4 lượng từ thông dụng nhưng cũng gây không ít phiền phức cho […]

Số trong Tiếng Anh và những điều bạn cần biết

Trong bài viết này, Alibaba sẽ hướng dẫn các bạn cách viết và sử dụng số đếm và số thứ tự trong tiếng Anh chi tiết, đầy đủ, và chính xác nhất. Khi nhắc đến số trong tiếng Anh, chúng ta thường nghĩ ngay đến số đếm và số thứ tự. Trong bài viết này, […]