Học IELTS mất bao lâu?

Học IELTS là một quá trình rất dài và yêu cầu sự chăm chỉ, kiên trì của người học. Nếu còn ai thắc mắc về việc học IELTS mất bao lâu? Lộ trình học tiếng Anh như nào là hiệu quả? thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây cùng Alibaba nhé!

1. Khái quát chung về IELTS

IELTS là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Người học muốn sử dụng chứng chỉ IELTS cho nhiều mục đích như đi du học, định cư ở nước ngoài, làm việc trong các tổ chức quốc tế.

Khi ôn luyện IELTS, bạn phải xác định được mục tiêu học tập của mình để ước lượng được khoảng thời gian mình sẽ học IELTS trong bao lâu. Thông thường khi mới bắt đầu luyện thi IELTS, người học thường đặt cho mình các thang điểm như 5.0, 6.5, 7.5 hay thậm chí muốn lên đến band 8.5.

2. Xác định rõ mục tiêu:

Khi lập kế hoạch luyện thi IELTS, bạn cần trả lời cho câu hỏi: “Mình cần học trong bao lâu?”.  Câu trả lời cho những câu hỏi này phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm mục tiêu điểm của anh em, kết quả thi thử và lượng thời gian anh em có thể dành cho việc học.

  • Band điểm:

Hầu hết những thí sinh thi IELTS đều có một mục tiêu riêng về band điểm.

Ví dụ, band mục tiêu của bạn trong bài nghe IELTS là 7.0 (Tương đương 30-32 câu trả lời đúng). Nếu anh em muốn có một kết quả đúng như những gì mình mong muốn, anh em chỉ nên đăng ký thi khi đạt được band 7.0 trở lên trong các lần thi thử của mình. Đừng nên vội vàng và hấp tấp khi anh em chưa cải thiện được band điểm của mình nhé!

  • Lượng thời gian:

Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình ôn luyện IELTS. Nếu bạn không có đủ lượng thời gian một ngày để hoàn thành ôn tập ít nhất một kĩ năng IELTS thì rất khó để bạn có thể đạt được số điểm mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn.

3. Học IELTS trong bao lâu để lên đến band 5.0

Với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh khá tốt và nắm vững được những kiến thức ngữ pháp cơ bản thì sẽ khá nhanh để các bạn có thể đạt được band điểm 5.0. Thông thường, khoảng thời gian học sẽ kéo dài từ 1 đến 4 tháng. Còn đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì khoảng thời gian này sẽ kéo dài hơn, khoảng từ 5 đến 6 tháng.

→ Phương pháp học tiếng Anh để đạt được IELTS 5.0

Nếu bạn là người mới bắt đầu và mục tiêu của bạn là đạt được điểm số 5.0 thì bạn cần phải chú trọng những phần kiến thức sau đây:

  • Ngữ pháp: Bạn nên chọn mua cho mình giáo trình dạy ngữ pháp tiếng Anh đầy đủ, chi tiết và làm thật nhiều bài tập và thử đặt câu với những cấu trúc đã học để có thể vận dụng tốt vào bài thi viết.
  • Phát âm: Ngay từ đầu bạn nên rèn cho mình phát âm thật chuẩn. Hãy học từ những âm cơ bản nhất, đến cách đọc đúng của từ, cách nhấn nhá trọng âm.
  • Học nói: Bạn hãy cố gắng nói đơn giản, rõ nghĩa để người nghe có thể hiểu được ý diễn đạt của bạn. Càng về sau càng cố gắng để mở rộng thực hành nhiều đề tài nói khác nhau.

4. Học IELTS trong bao lâu từ con số 0 lên 6.5

Trung bình một người mới bắt đầu học tiếng Anh thì thời gian sẽ rơi vào khoảng gần 1 năm. Nếu chăm chỉ và kết hợp học các kỹ năng theo một lộ trình học cụ thể, chi tiết thì người học có thể rút ngắn thời gian còn khoảng 8 đến 10 tháng.

→ Thời gian này bạn nên tập trung ba kỹ năng nghe, đọc và nói. Thời gian học ở giai đoạn này sẽ kéo dài khoảng 2 đến 3 tháng.

5. Học IELTS tại Alibaba English Center

Với 3 khóa học theo từng cấp độ:

  • PRE-IELTS
  • IELTS MASTER
  • IELTS BREAKING

→ Anh em sẽ có cơ hội phát triển 4 kĩ năng một cách đồng đều nhất từ nền tảng cơ bản.

→;Được cung cấp kiến thức vững chắc về các dạng bài tập bốn kĩ năng học thuật bằng phương pháp mới

→ Phát triển tư duy phản biện

→ Phát triển toàn diện 4 kỹ năng cho những học viên bắt đầu học IELTS với những nội dung, chủ đề hay xuất hiện trong các bài thi IELTS hiện nay.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về việc học IELTS mất bao lâu mà Alibaba English đã đem đến cho bạn. Hãy cùng Alibaba luyện tập và củng cố thêm kiến thức liên quan ở những khóa học của Alibaba tại đây nhé!

Tham khảo ngay các thông tin khác và các khóa học bổ ích trên website Alibaba English Center để học giỏi Tiếng Anh nhé!

>>> Xem thêm khóa học của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP TỪ VỰNG VỀ SPORT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bé Bào Ngư đã dạy anh em rồi phải không ạ? “Ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao!”. Từ vựng về Sports (thể thao) dưới đây không chỉ giúp mọi người khỏe đẹp không đâu, thậm trí chúng còn mang lại cho anh em thang điểm cao trong bài thi IELTS nữa đó! […]

“BẮT THÓP” TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ WORK CHỈ TRONG 5 PHÚT

Work(công việc) luôn là một chủ đề được ưa thích trong mỗi bài thi, vì tính thực tế cũng như sự gần gũi của nó. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự nắm chắc bộ từ vựng sẽ giúp bạn đạt được đến band 7.0? Hãy để Alibaba English Center dẫn cách bạn đi qua […]

NẮM VỮNG TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ FAMILY CỰC NHANH

“ Family where life begins and love never ends. ” – Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với niềm hạnh phúc bất tận.  Family là chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày và cũng thường xuyên gặp phải trong các đề thi, đặc biệt là bài thi IELTS… . Thế nhưng […]

Ở ĐÂY CÓ TỪ VỰNG IELTS EDUCATION HAY CỰC..!

   Chắc hẳn với mỗi chúng ta, chủ đề Education không còn quá xa lạ và không ít lần ta gặp phải trong các bài thi. Thế nhưng kho từ vựng về chủ đề này quá lớn khiến bạn có thể sẽ cảm thấy “choáng ngợp”, vậy nên Alibaba English Center sẽ tổng hợp những Collocations […]

TRỌN BỘ TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ ENTERTAINMENT

Entertainment là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, cả về Reading, Writing và đặc biệt là Speaking. Sở dĩ chủ đề này xuất hiện nhiều như vậy là do Entertainment là một trong những điều không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Quen thuộc, quan […]