HỌC IELTS HOÀN TOÀN FREE

1. Lên kế hoạch cụ thể

Đối với những bạn mới bắt đầu học IELTS sẽ luôn cảm thấy mông lung và không biết nên bắt đầu từ đâu trên chặng đường chinh phục IELTS. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trung tâm ôn luyện, giảng dạy, tài liệu học, hay phương pháp học IELTS… Nếu bạn không có một kế hoạch cụ thể thì rất có thể bạn sẽ cảm thấy bối rối khi đối mặt với lượng thông tin cũng như kiến thức khổng lồ và thậm chí là đi sai đường.

Ngoài ra, IELTS là thử thách lớn đối với những bạn mới bắt đầu và nếu bạn là một người không có tính kỷ luật cao thì bạn có xu hướng bỏ cuộc sau chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

Do đó điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là hãy lập một kế hoạch cụ thể cho việc học IELTS. Sau đây là một số tiêu chí quan trọng trong bản kế hoạch mà bạn nên chú ý:

KHẢ THI: Sai lầm phổ biến của nhiều bạn đó là đặt ra mục tiêu quá cao so với khả năng mà bản thân có thể thực hiện được. Trước khi học IELTS, bạn cần hiểu rõ trình độ và tính cách của bản thân mình. Trình độ sẽ cho bạn biết bạn còn cần phải học những gì và mất bao lâu để đạt được số điểm  mà bạn mong muốn. Tính cách của bạn sẽ quyết định tốc độ hay môi trường học của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn là người mới bắt đầu học IELTS và chưa có nền tảng kiến thức cơ bản, vì vậy mục tiêu ban đầu nên là 3.0 để tránh bị nản, bỏ cuộc giữa chừng hay thậm chí là từ bỏ trước khi bắt đầu.

CỤ THỂ: Bạn đừng chỉ đặt mục tiêu cho mình là tôi muốn thi được IELTS 7.0, 8.0 hoặc những mục tiêu chung chung như vậy.

Bản kế hoạch của bạn sẽ cần những chi tiết cụ thể hơn ví dụ như bạn có bao nhiêu thời gian để chinh phục điểm số mục tiêu của bạn: 1 năm, 10 tháng hay 6 tháng…; mỗi ngày bạn có thể dành được bao nhiêu thời gian cho việc học IELTS; bạn sẽ học những phần như từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói… trong thời gian bao lâu mỗi ngày.

Tuy nhiên, để tránh trường hợp bạn phải dành cả tuần để lên kế hoạch bởi vì quãng đường từ mới bắt đầu đến 8.0 còn quá xa thì bạn hãy tập trung nhiều hơn vào những kế hoạch học tập ngắn hạn và tập trung vào giải quyết các vấn đề hiện tại mà bạn đang gặp phải.

KỶ LUẬT: Hãy tự đưa ra những hình phạt cho bản thân nếu bạn không đạt được kế hoạch mà bạn đã đặt ra. Một kế hoạch dù chi tiết đến đâu mà chỉ nằm trên giấy nhưng không được thực hiện thì sẽ không có ý nghĩa gì. Và để đảm bảo bạn có thể đạt được những gì đã đề ra, có thể bạn sẽ cần sự hỗ trợ.

Lưu ý: Đối với một số bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc là mất gốc tiếng Anh, khi học IELTS bạn sẽ cảm thấy rất dễ chán nản bởi vì lượng kiến thức quá nhiều và cũng như có quá nhiều phương pháp học khác nhau khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Nếu các bạn trong hoàn cảnh trên thì các bạn có thể tham khảo các khóa học tại các trung tâm dạy IELTS. Việc học tại trung tâm sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian & công sức, bởi các bạn không cần phải “mày mò” tìm tài liệu, cũng như tìm phương pháp học phù hợp với trình độ của mình.

2. Tìm sự hỗ trợ

Sự hỗ trợ đến từ những người như bạn bè, người thân hoặc thầy cô có thể rất hữu ích cho các bạn trong giai đoạn mới bắt đầu.

BẠN BÈ: Học nhóm là một cách rất hiệu quả để tạo động lực cho bản thân các bạn và những người bạn có thể cùng nhắc nhở nhau cố gắng trong quá trình học.

NGƯỜI THÂN: Bố mẹ hoặc anh chị em của các bạn trong gia đình có thể nắm rõ giờ giấc sinh hoạt của bạn, bạn có thể đưa họ xem bản kế hoạch của mình và nhờ họ nhắc nhở nếu như bạn thiếu tập trung khi thwucj hiện kế hoạch của các bạn.

THẦY CÔ: Bạn có thể tìm một giáo viên mà bạn tin tưởng để nhờ sự hỗ trợ. Ở giai đoạn đầu, nhất là đối với những bạn chưa có nền tảng kiến thức vững vàng thì sự hướng dẫn của giáo viên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc mà bạn khó có thể tìm được câu trả lời trong quá trình tự học.

Sự hỗ trợ của một số website, app tự học, group IELTS… cũng là một điều điều mà các bạn có thể tận dụng trong quá trình học.

Hiện này có rất nhiều website miễn phí cung cấp những kiến thức về IELTS theo các cấp độ từ cơ bản đến chuyên sâu, các app tự học tiếng Anh đáng tin cậy và những hội nhóm chia sẻ kiến thức không chỉ đến từ những người học IELTS mà kể cả những giảng viên dạy IELTS có kinh nghiệm lâu năm. Ở phần tiếp theo, ALIBABA sẽ gợi ý cho bạn những nguồn tài liệu uy tín có thể tham khảo.

3. Tìm một phương pháp học phù hợp và quyết tâm theo đuổi

Nhiều bạn thường có xu hướng từ bỏ chỉ sau một vài tuần các bạn tự học tại nhà bởi bạn cảm thấy phương pháp mình đang học dường như không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Lời khuyên cho các bạn đó là hãy kiên nhẫn, bạn không thể thấy được sự hiệu quả của việc học tiếng Anh chỉ sau một hay hai tuần.

Dù trên thị trường có vô vàn phương pháp và tài liệu học khác nhau, một khi bạn đã chọn được một phương pháp và bộ tài liệu phù hợp với trình độ rồi thì hãy quyết tâm đầu tư thời gian. Chắc chắn là sau vài tháng, bạn sẽ dần cảm nhận được sự hiệu quả.

 

Trên đây là cách học IELTS hoàn toàn FREE mà Alibaba đã giới thiệu tới các bạn. Chúc các bạn thành công với mục tiêu mà mình đã đặt ra khi học IELTS.

>>> Xem thêm các khóa học hấp dẫn cùng nhiều phần quà hấp dẫn của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia ngay vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP TỪ VỰNG VỀ SPORT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bé Bào Ngư đã dạy anh em rồi phải không ạ? “Ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao!”. Từ vựng về Sports (thể thao) dưới đây không chỉ giúp mọi người khỏe đẹp không đâu, thậm trí chúng còn mang lại cho anh em thang điểm cao trong bài thi IELTS nữa đó! […]

“BẮT THÓP” TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ WORK CHỈ TRONG 5 PHÚT

Work(công việc) luôn là một chủ đề được ưa thích trong mỗi bài thi, vì tính thực tế cũng như sự gần gũi của nó. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự nắm chắc bộ từ vựng sẽ giúp bạn đạt được đến band 7.0? Hãy để Alibaba English Center dẫn cách bạn đi qua […]

NẮM VỮNG TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ FAMILY CỰC NHANH

“ Family where life begins and love never ends. ” – Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với niềm hạnh phúc bất tận.  Family là chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày và cũng thường xuyên gặp phải trong các đề thi, đặc biệt là bài thi IELTS… . Thế nhưng […]

Ở ĐÂY CÓ TỪ VỰNG IELTS EDUCATION HAY CỰC..!

   Chắc hẳn với mỗi chúng ta, chủ đề Education không còn quá xa lạ và không ít lần ta gặp phải trong các bài thi. Thế nhưng kho từ vựng về chủ đề này quá lớn khiến bạn có thể sẽ cảm thấy “choáng ngợp”, vậy nên Alibaba English Center sẽ tổng hợp những Collocations […]

TRỌN BỘ TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ ENTERTAINMENT

Entertainment là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, cả về Reading, Writing và đặc biệt là Speaking. Sở dĩ chủ đề này xuất hiện nhiều như vậy là do Entertainment là một trong những điều không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Quen thuộc, quan […]