Báo Vietnambiz “Hành trình khởi nghiệp của CEO câu lạc bộ tiếng Anh lớn nhất thủ đô”

Từ một sinh viên đạp xe 15 km để tới lớp học tiếng Anh, Ngô Xuân Thắng khởi nghiệp ở tuổi 22 để giúp các bạn trẻ học tiếng Anh hiệu quả.

1. Ngô Xuân Thắng là ai?

Ngô Xuân Thắng (sinh năm 1994) từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân. Anh khởi nghiệp vào năm 2015, khi mới 21 tuổi, với Công ty Cổ phần Alibaba English Club Việt Nam – một trung tâm dạy tiếng Anh cho các bạn sinh viên theo mô hình câu lạc bộ. Năm 2017, Alibaba lọt vào danh sách 100 doanh nghiệp trẻ tiêu biểu ở Việt Nam. Hiện tại, Alibaba là câu lạc bộ tiếng Anh lớn nhất Hà Nội với hơn 57.000 thành viên.

2. Mô Hình Kinh Doanh Từ CLB Tiếng Anh

ngo-xuan-thang

Ngô Xuân Thắng, người sáng lập và điều hành câu lạc bộ Alibaba


“Khi thành lập Alibaba, tôi không nhận được sự ủng hộ từ phụ huynh. Thậm chí, bố, mẹ không nói chuyện với tôi. Trong nửa năm, tôi loay hoay với công ty và gia đình không quan tâm”, Thắng chia sẻ.
Với một chàng trai vừa ra trường, thành lập một công ty không phải việc dễ dàng. Những khó khăn về vốn, nhân sự, quản lý, điều hành công ty là một phần nhưng đối với Ngô Xuân Thắng khó khăn về tinh thần mới là thách thức lớn nhất.

Những khó khăn

Đó là khoảng thời gian anh gặp phải khủng hoảng về tinh thần tưởng chừng như cũng không thể vượt qua. Nhưng với những nỗ lực không ngừng nghỉ, anh đạt thành tựu và sự ủng hộ từ gia đình lớn dần.

“Alibaba là một mô hình kinh doanh giáo dục hoàn toàn mới. Để các bạn học viên có những trải nghiệm hiệu quả, tôi phải thật sự có giải pháp đột phá. Lúc đó, tôi phải tìm rất nhiều cách dạy để học viên quen với môi trường mới. Đó là điều cực kỳ khó”, chàng trai 9X thổ lộ.

Mô hình mới và đột phá là ưu điểm của Alibaba, song đây cũng là khó khăn lớn mà Thắng phải giải quyết. Anh trải qua một thời gian khá dài để tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho học viên.

Sự khác biệt của Alibaba

Hiện tại, Alibaba là câu lạc bộ tiếng Anh lớn nhất Hà Nội. Thành công của Alibaba tới từ sự khác biệt và hiệu quả sau mỗi khóa học.

“Sự khác biệt của Alibaba là giá cả, chất lượng và trải nghiệm. Chỉ với 950 nghìn/2,5 tháng một khóa học. Các bạn học viên sẽ được chăm sóc cẩn thận, có người kèm cặp trong và sau mỗi buổi học. Yếu tố cuối cùng là sự trải nghiệm, Alibaba như một gia đình để gắn kết các bạn sinh viên”, Ngô Xuân Thắng nói.

Các học viên của câu lạc bộ Alibaba


“Điều mà tôi tự hào nhất ở Alibaba không chỉ là việc tạo ra giá trị cho cộng đồng mà sau còn là tình cảm mà các bạn học viên dành cho chúng tôi. Trong nhiều buổi học cuối cùng, nhiều học viên còn khóc và không muốn về”, CEO Alibaba chia sẻ.
Học viên tham gia câu lạc bộ Alibaba không chỉ tiếp thu kiến thức về tiếng Anh, mà còn tích lũy trải nghiệm. Mỗi tháng Alibaba sẽ tổ chức những buổi workshop chia sẻ những kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động đội nhóm nhằm gắn kết học viên.

Người sáng lập Alibaba dự định tháng tới sẽ mở cơ sở thêm cơ sở mới tại Cầu Giấy. Trong năm nay, anh sẽ mở rộng mô hình của Alibaba ở thành phố Vinh và Sài Gòn. Ngoài ra, anh và cộng sự đang đưa ra chiến lược mở một công ty chuyên đào tạo kỹ năng trả lời phỏng vấn và tạo sơ yếu lý lịch cho các bạn sinh viên.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/hanh-trinh-khoi-nghiep-cua-ceo-cau-lac-bo-tieng-anh-lon-nhat-thu-do-56280.htm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HỢP TÁC CÙNG MOMO CỔNG THANH TOÁN ĐIỆN TỬ SỐ 1 VIỆT NAM

Với việc hợp tác hơn 90% ngân hàng, hơn 10.000 điểm thanh toán và hơn 20 triệu người dùng. AliEduTech Group (Alibaba, Alitic) vinh dự là đơn vị hợp tác thanh toán cùng MoMo. Thương hiệu Alitic, Alibaba đã được đẩy lên app, web, Facebook page Momo. MoMo sẽ bắn notifications đến user. Và sau […]

HỢP TÁC QUỐC TẾ VỚI ĐƠN VỊ SEQUOIA GROUP!

AliEudtech Group hợp tác với SEQUOIA Group – tập đoàn Giáo Dục top đầu Hàn Quốc để tổ chức thi , cấp chứng chỉ ITEP . Chứng chỉ chuẩn Mỹ cho học viên học giao tiếp ở Alibaba.

Top 13 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Uy Tín Tại Hà Nội

Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu khi thời buổi kinh tế mở cửa, trường nào, ngành nghề nào cũng yêu cầu bằng tiếng Anh quốc tế. Nhu cầu học tiếng Anh nổ ra, các trung tâm tiếng Anh cũng mọc lên như nấm gây bối rối cho […]

Học tiếng Anh ở Alibaba có tốt không?

I. Nên học tiếng Anh giao tiếp ở đâu? Alibaba English Center tự tin là học viện Anh ngữ đào tạo kĩ năng mềm và tiếng Anh giao tiếp hàng đầu tại trung tâm Hà Nội. Với 20,000 lượt học viên mỗi năm là con số ấn tượng chứng tỏ sự tin tưởng của các […]

Lễ ra mắt khóa học Toeic và thương hiệu Alitic

ƯU ĐÃI CỰC LỚN TRONG NGÀY LỄ RA MẮT KHÓA HỌC TOEIC VÀ THƯƠNG HIỆU ALITIC [wpcdt-countdown id=”9665″] Địa điểm tầng 1, số 186 Alibaba English Center vào lúc 14h00 ngày 24/3/2019 I. Mục tiêu khóa học TOEIC hướng đến Khóa luyện thi TOEIC được thiết kế nhằm phát triển khả năng tiếng Anh một […]