ESPECIALLY LÀ GÌ?

Là một người học tiếng Anh, bạn có tự tin khi nói rằng bạn đã biết toàn bộ kiến thức về Especially và phân biệt được nó với các từ đồng nghĩa khác không? Hãy để Alibaba English Center giúp bạn kiểm chứng nhé.

1. ESPECIALLY LÀ GÌ?

Especially là trạng từ, có nghĩa: “rất, cực kỳ, nhằm nhấn mạnh mức độ sự việc hoặc một mục đích cụ thể hoặc là 1 trong nhiều sự lựa chọn”. Nó bổ nghĩa cho cả tính từ và động từ trong câu. Ví dụ:

– Walkways is made for guests especially for women. (Lối đi được làm cho khách đặc biệt dành cho phụ nữ)

– Tris love reading books especically novels. (Tris yêu việc đọc sách đặc biệt là tiểu thuyết)

2. PHÂN BIỆT ESPECIALLY VÀ SPECIALLY

  • Giống nhau: Cả Especially và Specially đều là trạng từ mạng nghĩa “đặc biệt”. Nhưng khi chúng bổ nghĩa cho tính từ và đứng trước tính từ sẽ có chút khác nhau.
  • Phân biệt:
  • Vị trí: Especially + Adj/V/N. Còn Specially + adj/V

Ví dụ: I like sleeping in on weekends, especially Sundays.

Theo như ví dụ và vị trí của Especially Specially, việc sử dụng Especially sẽ đúng hơn vì sau  Specially không thể là một danh từ.

  • Nghĩa:  Especially sẽ mang nghĩa “chỉ một điều gì đó đặc biệt nhiều hơn thứ khác”.và  Specially có nghĩa “dùng để chỉ một việc gì đó được thực hiện vì một mục đích đặc biệt nào đó”.

Ví dụ: 

These songs are specially for ladies who don’t have a boyfriend. (Những bài hát này đặc biệt dành cho những quý cô chưa có bạn trai)

I want to eat some dessert after dinner, especially fruit (Tôi muốn ăn một ít món tráng miệng sau bữa tối, đặc biệt là hoa quả)

Xem thêm: Furthermore là gì? 

Trên đây, Alibaba đã giới thiệu tới các bạn  Especially nghĩa là gì và cách dùng  Especially chuẩn xác nhất, được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp thường ngày. Tham khảo ngay các từ, cụm từ nối hay khác trên website Alibaba English Center để học giỏi Tiếng Anh nhé!

>>> Xem thêm khóa học của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

IELTS LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ IELTS

Mùa hè đến là thời điểm mọi người đầu tư vào việc học tiếng Anh nhiều nhất, đặc biệt là thi chứng chỉ, trong đó có Ielts. Tuy nhiên IELTS là gì? Học IELTS là học gì? Tại sao phải học IELTS?… Đây có lẽ là câu hỏi mà mọi người vẫn đều băn khoăn. […]

TOP 6 TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI

Mùa hè đến là thời điểm mọi người đầu tư vào việc học tiếng Anh nhiều nhất, đặc biệt là thi chứng chỉ, trong đó có Ielts. Tuy nhiên IELTS là gì? Nên bắt đầu học IELTS từ đâu và học ở đâu cho uy tín?… Đây có lẽ là câu hỏi mà mọi người […]

QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG TOEIC CHUẨN NHẤT

MỨC ĐIỂM TƯƠNG ĐƯƠNG GIỮA CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ ĐƯỢC QUY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO ???  Việc quy đổi điểm từ chứng chỉ IELTS sang các chứng chỉ tương đương khác như TOEIC, TOEFL… là những thắc mắc của rất nhiều người đang và sẽ có kế hoạch thi lấy chứng chỉ […]

CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS MỚI NHẤT 2022

CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS 2022 Trong thời gian này, đặc biệt là trong dịp hè, nhu cầu học chứng chỉ tiếng anh (cụ thể là IELTS) đang là một trong những chủ điểm nóng hổi. Tuy nhiên, việc hiểu rõ được cấu trúc là một điều không phải ai cũng làm được. Vậy nên, […]

TÀI LIỆU IELTS CHẤT LƯỢNG NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 – một thời đại mà chỉ cần “google search” thì tất cả những câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc của chúng ta đều được giải đáp. Và việc tìm kiếm một bộ tài liệu IELTS là một điều không hề khó nhăn. Nhưng, với những người mới […]