ESPECIALLY LÀ GÌ?

Là một người học tiếng Anh, bạn có tự tin khi nói rằng bạn đã biết toàn bộ kiến thức về Especially và phân biệt được nó với các từ đồng nghĩa khác không? Hãy để Alibaba English Center giúp bạn kiểm chứng nhé.

1. ESPECIALLY LÀ GÌ?

Especially là trạng từ, có nghĩa: “rất, cực kỳ, nhằm nhấn mạnh mức độ sự việc hoặc một mục đích cụ thể hoặc là 1 trong nhiều sự lựa chọn”. Nó bổ nghĩa cho cả tính từ và động từ trong câu. Ví dụ:

– Walkways is made for guests especially for women. (Lối đi được làm cho khách đặc biệt dành cho phụ nữ)

– Tris love reading books especically novels. (Tris yêu việc đọc sách đặc biệt là tiểu thuyết)

2. PHÂN BIỆT ESPECIALLY VÀ SPECIALLY

  • Giống nhau: Cả Especially và Specially đều là trạng từ mạng nghĩa “đặc biệt”. Nhưng khi chúng bổ nghĩa cho tính từ và đứng trước tính từ sẽ có chút khác nhau.
  • Phân biệt:
  • Vị trí: Especially + Adj/V/N. Còn Specially + adj/V

Ví dụ: I like sleeping in on weekends, especially Sundays.

Theo như ví dụ và vị trí của Especially Specially, việc sử dụng Especially sẽ đúng hơn vì sau  Specially không thể là một danh từ.

  • Nghĩa:  Especially sẽ mang nghĩa “chỉ một điều gì đó đặc biệt nhiều hơn thứ khác”.và  Specially có nghĩa “dùng để chỉ một việc gì đó được thực hiện vì một mục đích đặc biệt nào đó”.

Ví dụ: 

These songs are specially for ladies who don’t have a boyfriend. (Những bài hát này đặc biệt dành cho những quý cô chưa có bạn trai)

I want to eat some dessert after dinner, especially fruit (Tôi muốn ăn một ít món tráng miệng sau bữa tối, đặc biệt là hoa quả)

Xem thêm: Furthermore là gì? 

Trên đây, Alibaba đã giới thiệu tới các bạn  Especially nghĩa là gì và cách dùng  Especially chuẩn xác nhất, được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp thường ngày. Tham khảo ngay các từ, cụm từ nối hay khác trên website Alibaba English Center để học giỏi Tiếng Anh nhé!

>>> Xem thêm khóa học của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP TỪ VỰNG VỀ SPORT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bé Bào Ngư đã dạy anh em rồi phải không ạ? “Ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao!”. Từ vựng về Sports (thể thao) dưới đây không chỉ giúp mọi người khỏe đẹp không đâu, thậm trí chúng còn mang lại cho anh em thang điểm cao trong bài thi IELTS nữa đó! […]

“BẮT THÓP” TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ WORK CHỈ TRONG 5 PHÚT

Work(công việc) luôn là một chủ đề được ưa thích trong mỗi bài thi, vì tính thực tế cũng như sự gần gũi của nó. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự nắm chắc bộ từ vựng sẽ giúp bạn đạt được đến band 7.0? Hãy để Alibaba English Center dẫn cách bạn đi qua […]

NẮM VỮNG TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ FAMILY CỰC NHANH

“ Family where life begins and love never ends. ” – Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với niềm hạnh phúc bất tận.  Family là chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày và cũng thường xuyên gặp phải trong các đề thi, đặc biệt là bài thi IELTS… . Thế nhưng […]

Ở ĐÂY CÓ TỪ VỰNG IELTS EDUCATION HAY CỰC..!

   Chắc hẳn với mỗi chúng ta, chủ đề Education không còn quá xa lạ và không ít lần ta gặp phải trong các bài thi. Thế nhưng kho từ vựng về chủ đề này quá lớn khiến bạn có thể sẽ cảm thấy “choáng ngợp”, vậy nên Alibaba English Center sẽ tổng hợp những Collocations […]

TRỌN BỘ TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ ENTERTAINMENT

Entertainment là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, cả về Reading, Writing và đặc biệt là Speaking. Sở dĩ chủ đề này xuất hiện nhiều như vậy là do Entertainment là một trong những điều không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Quen thuộc, quan […]