ĐẠI TỪ NHÂN XƯNG TRONG TIẾNG ANH MỌI NGƯỜI NÊN BIẾT

Đại từ nhân xưng trong tiếng Anh

Đại từ nhân xưng trong tiếng Anh là loại từ rất quen thuộc mà bạn sẽ phải bắt gặp trong bài học tiếng Anh đầu tiên. Đây là đại từ được sử dụng để chỉ, đại diện hoặc thay thế cho danh từ chỉ người hay chỉ vật. Ngoài ra còn thường được dùng trong trường hợp bạn không muốn lặp lại hoặc đề cập trực tiếp các danh từ đó.

Khái niệm cơ bản: Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh Là Gì?

Đại từ nhân xưng hay còn được gọi là đại từ chỉ ngôi là đại từ được sử dụng để chỉ, thay thế hoặc đại diện cho một danh từ hay cụm danh từ. Điều này được dùng nhằm tránh việc lặp lại danh từ mà bạn không muốn đề cập lại hoặc nhắc đến trực tiếp.

Loại từ này thường được chia theo ngôi số ít hoặc số nhiều. Bên cạnh đó, hiện nay trong tiếng Anh có 7 đại từ nhân xưng là I, you, he, she, it, we, they. Dưới đây là một số ví dụ như:

–    My mother has black hair.

–    My mother is a famer.

Như vậy, nếu mỗi lần khi bạn nhắc đến mẹ mình mà cứ sử dụng từ “My mother” thì rất nhàm chán và lặp từ. Bạn chỉ cần dùng “My mother” một lần và những câu tiếp theo bạn có thể sử dụng là “She” để thay thế và tránh cho câu nhàm chán như:

–    My mother has black hair.

–    She is a famer.

Phân Loại 7 Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Về cơ bản, các đại từ nhân xưng đều nằm ở vị trí chủ ngữ của câu, phía sau be hoặc một số các phó từ so sánh như that, than, as,… Đại từ này thường được chia thành 3 ngôi, theo số ít, theo số nhiều. Dưới đây là bảng 7 đại từ nhân xưng mà Alibaba đã chia ra để giúp bạn hiểu rõ được chức năng của chúng:

Đại từNgôi/số/giốngTạm dịch
INgôi thứ nhất số ítTôi, ta, mình
WeNgôi thứ nhất số nhiềuChúng tôi, chúng ta, chúng tớ, chúng mình
YouNgôi thứ hai số ít và số nhiềuBạn, các bạn, đằng ấy, tên kia, lũ, đám
HeNgôi thứ ba số ít, chỉ giống đựcAnh ấy, cậu ấy, ông ấy, gã ấy, y, hắn
SheNgôi thứ ba số ít, chỉ giống cáiCô ấy, chị ấy, bà ấy, cổ
ItNgôi thứ ba số ít, không phân giống
TheyNgôi thứ ba số nhiều, không phân giốngChúng nó, họ
Phân loại 7 đại từ nhân xưng

Một Số Cách Dùng Khác Của Đại Từ Nhân Xưng Mà Bạn Cần Biết.

Trong tiếng Anh, các đại từ nhân xưng thường được dùng để thay thế cho các danh từ để tránh lặp lại hoặc khi không cần thiết. Dưới đây là cách dùng của một số những đại từ nhân xưng để thay thế như:

–    “I, he, she, we, they” có thể dùng làm chủ ngữ của động từ.

–    “Me, him, her, us, them” có thể sử dụng làm tân ngữ trực tiếp của động từ.

–    Ngoài ra, đại từ nhân xưng còn được sử dụng làm tân ngữ gián tiếp của động từ hay tân ngữ của giới từ.

Bài Tập Về Đại Từ Nhân Xưng

Để củng cố và nắm vững được kiến thức trên bạn nên dành thêm chút thời gian làm thử bài tập về Đại từ nhân xưng dưới đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ nhớ ngay tức thì.

Bài tập về đại từ nhân xưng
Bài tập về đại từ nhân xưng

Bài tập về đại từ nhân xưng

Đây là loại từ mà bạn sẽ được tiếp xúc ngay những bài học đầu tiên trong tiếng Anh. Dưới đây, Alibaba xin chia sẻ một số những bài tập về đại từ này mà bạn có thể luyện tập như:

  • 1. Are………. from Vietnam?
  • 2. Hi Leona ! Are……still coming shopping with us tomorrow?
  • 3. Dad, do…… know if…… sell flowers  in the market?
  • 4. I have two brothers and one sister; ……sister is a student.
  • 5. Is  ………. Mary’s sister?

Đáp án:

1. you2. you3. you – they4. my5. she

Trên đây là những chia sẻ về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh cũng như phân loại , cách dùng và bài tập áp dụng mà bạn cần biết về đại từ này. Các thông tin này sẽ giúp bạn nắm vững loại đại từ này một cách dễ dàng và tiến bộ vượt bậc.

Dưới đây là một số chủ đề từ vực cực kỳ thông dụng giúp bạn bổ sung vốn từ hỗ trợ cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn.

Tham gia cộng đồng học tiếng Anh FREE.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 Apps Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Với mỗi người học Tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào, việc học từ vựng là một vấn đề khiến chúng ta đau đầu. Hiểu được vấn đề nhức nhối này, Alibaba ngày hôm nay sẽ bật mí cho bạn 5 apps ( ứng dụng) học tiếng anh cực chất giúp bạn học từ […]

Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh (PDF +Audio) Miễn phí

Nếu bạn cần một quyển sách để học từ vựng dễ nhớ thì Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh là một quyển sách không thể bỏ qua. Hãy cungc Alibaba tìm hiểu xem cuốn sách này có gì hay nhé. Nội dung chính: 1. Lý do nên chọn học sách luyện siêu […]

Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh Hiệu Quả!

Một trong những yếu tố tiên quyết trong việc nhanh chóng thành thạo và làm chủ được Tiếng Anh là lượng từ vựng mà bạn có. Nhưng việc học từ vựng chưa bao giờ là điều đơn giản. Bài viết này, Alibaba sẽ chia sẻ cho bạn một phương pháp học từ vựng cực kỳ […]

THÌ TƯƠNG LAI ĐƠN TỪ A-Z: CÁCH DÙNG VÀ VÍ DỤ CỤ THỂ

Thì tương lai đơn (Simple future tense) được dùng khi không có kế hoạch hay quyết định làm gì trước khi chúng ta nói. Chúng ta ra quyết định tự phát tại thời điểm nói. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ về thì tương lai đơn, trong bài viết này Alibaba English sẽ […]

THÌ QUÁ KHỨ HOÀN THÀNH TIẾP DIỄN TỪ A-Z: CÁCH DÙNG VÀ VÍ DỤ CỤ THỂ

Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn (Past perfect continuous) dùng để nói về 1 hành động xảy ra và bắt đầu trước 1 hành động khác trong quá khứ. Trong bài viết này, Alibaba English sẽ giúp bạn tìm hiểu thì Quá khứ hoàn thành tiếp diễn từ A- Z nhé! Mục Lục:          Phần […]