Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô “CEO 9X Ngô Xuân Thắng: Thành công đến từ sự khác biệt”

TTTĐ – Sinh ra và lớn lên trong một vùng quê nghèo, bố mẹ quanh năm làm lụng vất vả, Ngô Xuân Thắng, sinh năm 1994, cựu sinh viên khoa Tài Chính Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế quốc dân sớm ý thức được việc phụ giúp gia đình và mong muốn tự lập. Bằng ý chí và nghị lực vươn lên, hiện Thắng là CEO của Công ty TNHH Alibaba Việt Nam với hơn 60 nhân viên và gần 52.000 thành viên chỉ sau hai năm hoạt động.

1. Ngô Xuân Thắng và ước mơ

Từ những năm đầu đại học, Thắng đã đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Với ưu thế học tốt tiếng Anh, Thắng thường đi dạy tại các Trung tâm ngoại ngữ. Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ đã giúp anh có được một công việc ở một công ty nước ngoài với mức lương cao đáng mơ ước khi mới là sinh viên năm thứ ba đại học.

Tuy nhiên, ước mơ thành lập một Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho các bạn trẻ học tập và rèn luyện vẫn không ngừng cháy trong Thắng. Nhờ quá trình tự học tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai để giành được những cơ hội việc làm tốt  của mình và những ngày tháng đi dạy ở trung tâm ngoại ngữ đã giúp Thắng tích lũy được nhiều kiến thức, phương pháp hỗ trợ việc học tiếng Anh của mọi người trở nên dễ dàng hơn.

2. Những khó khăn

Hai năm kể từ ngày quyết định thành lập CLB, khó khăn không đếm xuể nhưng theo Thắng, có hai khó khăn khiến anh không thể quên. “Hơn một năm trước, khi ấy tôi vừa tốt nghiệp. Cầm tấm bằng trên tay với hai sự lựa chọn, một bên là mức thu nhập hấp dẫn của công ty nước ngoài, một bên là ước mơ của tôi – về Alibaba. Cuối cùng tôi chọn mở CLB Tiếng Anh Alibaba, một con đường đầy rẫy những rủi ro và sự lựa chọn ấy đã gặp phản đối kịch liệt từ gia đình. Bố mẹ tôi nói sẽ cắt liên lạc nếu tôi vẫn giữ quan điểm đi theo con đường đó.

ngo-xuan-thang
CEO 9X Ngô Xuân Thắng.

Trong làn sóng khởi nghiệp như hiện nay, rất nhiều các bạn trẻ khởi nghiệp, nhưng 95% các start-up thất bại chỉ sau thời gian ngắn hoạt động. Cũng là một người trẻ khởi nghiệp, CEO Alibaba bộc bạch, có 2 lý do quan trọng nhất dẫn đến thất bại của các Start-up hiện nay là thiếu kiến thức và thiếu người hướng dẫn. Đường đi không đúng và thiếu sự chuẩn bị là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến thất bại. “Chừng nào bạn thực sự nghiêm túc với lựa chọn của mình và cháy hết mình với con đường đó, thay vì làm chỉ vì thích hay hứng thú thì bạn mới có cơ hội thành công”, Thắng nói.

3. Alibaba ngày nay ra sao?

Hiện nay, Alibaba Club đang là một trong những câu lạc bộ tiếng Anh thu hút nhiều lượng học viên và thành viên tham gia nhất trên địa bàn Hà Nội, khi số lượng thành viên không ngừng tăng do sinh viên truyền tai nhau về chất lượng giảng dạy và hiệu quả đạt được sau khi tham gia tại đây.

Khi được hỏi về tại sao lại chọn tiếng Anh là con đường khởi nghiệp, khi mà hiện nay ở Hà Nội đã có hàng trăm trung tâm, các lớp học tiếng Anh, Ngô Xuân Thắng vui vẻ chia sẻ: “Phát minh ra một thứ gì mới để phát triển và thành công, điều ấy không hề dễ dàng. Vậy tại sao, chúng ta không tìm ra phương pháp hoàn toàn mới dựa trên ý tưởng cũ, giống như Google không phải là công cụ tìm kiếm đầu tiên, Facebook không phải là mạng xã hội đầu tiên? Họ không đầu tiên, nhưng làm theo phương pháp mới và giờ họ đã giữ vị trí thống trị trong lĩnh vực của mình”.

4. Tâm sự của Ngô Xuân Thắng

Theo Thắng, Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước, có thể ví như “đại dương xanh” để chúng ta khai thác về nhu cầu học ngoại ngữ. Tuy nhiên, các bạn sinh viên đã phải học quá nhiều. Chính vì thế, anh định hướng sẽ không “dạy” các bạn học mà hướng đến sự chia sẻ và trao đổi nhiều hơn.

“Chúng tôi không coi đó là lớp học mà coi đó là sân chơi bổ ích. Ở đó, các bạn được trang bị kỹ năng sống, được tập đứng trước đám đông, được thuyết trình và cùng nhau tham gia những buổi ngoại khóa. Đó là cách học chủ động, tự nhiên, biến tiếng Anh thành niềm đam mê của các bạn trẻ, từ đó sẽ đem lại hiệu quả cao nhất”.
 MAI HƯƠNG
Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/ceo-9x-ngo-xuan-thang-thanh-cong-den-tu-su-khac-biet-d2041548.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HỢP TÁC CÙNG MOMO CỔNG THANH TOÁN ĐIỆN TỬ SỐ 1 VIỆT NAM

Với việc hợp tác hơn 90% ngân hàng, hơn 10.000 điểm thanh toán và hơn 20 triệu người dùng. AliEduTech Group (Alibaba, Alitic) vinh dự là đơn vị hợp tác thanh toán cùng MoMo. Thương hiệu Alitic, Alibaba đã được đẩy lên app, web, Facebook page Momo. MoMo sẽ bắn notifications đến user. Và sau […]

HỢP TÁC QUỐC TẾ VỚI ĐƠN VỊ SEQUOIA GROUP!

AliEudtech Group hợp tác với SEQUOIA Group – tập đoàn Giáo Dục top đầu Hàn Quốc để tổ chức thi , cấp chứng chỉ ITEP . Chứng chỉ chuẩn Mỹ cho học viên học giao tiếp ở Alibaba.

Top 13 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Uy Tín Tại Hà Nội

Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu khi thời buổi kinh tế mở cửa, trường nào, ngành nghề nào cũng yêu cầu bằng tiếng Anh quốc tế. Nhu cầu học tiếng Anh nổ ra, các trung tâm tiếng Anh cũng mọc lên như nấm gây bối rối cho […]

Học tiếng Anh ở Alibaba có tốt không?

I. Nên học tiếng Anh giao tiếp ở đâu? Alibaba English Center tự tin là học viện Anh ngữ đào tạo kĩ năng mềm và tiếng Anh giao tiếp hàng đầu tại trung tâm Hà Nội. Với 20,000 lượt học viên mỗi năm là con số ấn tượng chứng tỏ sự tin tưởng của các […]

Lễ ra mắt khóa học Toeic và thương hiệu Alitic

ƯU ĐÃI CỰC LỚN TRONG NGÀY LỄ RA MẮT KHÓA HỌC TOEIC VÀ THƯƠNG HIỆU ALITIC [wpcdt-countdown id=”9665″] Địa điểm tầng 1, số 186 Alibaba English Center vào lúc 14h00 ngày 24/3/2019 I. Mục tiêu khóa học TOEIC hướng đến Khóa luyện thi TOEIC được thiết kế nhằm phát triển khả năng tiếng Anh một […]