CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS MỚI NHẤT 2022

CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS 2022

Trong thời gian này, đặc biệt là trong dịp hè, nhu cầu học chứng chỉ tiếng anh (cụ thể là IELTS) đang là một trong những chủ điểm nóng hổi. Tuy nhiên, việc hiểu rõ được cấu trúc là một điều không phải ai cũng làm được. Vậy nên, hãy theo dõi bài biết này để ALIBABA giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

Trước hết bạn cần hiểu được IELTS là gì ?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System – hệ thống bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế

IELTS thường được biết đến là bài kiểm tra chuẩn tiếng Anh phổ biến hơn và nhiều nước sử dụng đánh giá năng lực ngôn ngữ học thuật. Bài thi này nhằm đánh giá một cách chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh khi bạn học tập trong môi trường quốc tế

I.Cấu trúc đề thi IELTS 

Đề thi bao gồm 4 phần, tương ứng với 4 kỹ năng nghe (Listening) – nói (Speaking) – đọc (Reading) – viết (Writing)

Trong đó 3 kỹ năng nghe, đọc, viết sẽ thi cùng ngày, giữa các môn không có thời gian nghỉ. 

Còn Speaking cũng có thể thi cùng ngày hoặc diễn ra vào ngày thi sau tùy thuộc vào từng trung tâm mà bạn đăng ký dự thi. 

Tổng thời gian cho 4 phần thi tương ứng là 2 tiếng 45 phút (165 phút)

1.Listening

– Thời gian thi: 40 phút 

– Số câu: 40 câu

Dù bạn thi IELTS theo hình thức nào thì phần Listening vẫn giống nhau. Cấu trúc bài thi nghe sẽ bao gồm 4 Part tương ứng với 40 câu hỏi, trung bình thời lượng mỗi phút một câu. Khoảng cách nghỉ giữa các đoạn là 10s và chỉ được nghe 1 lần duy nhất.

+) Part 1: Là một cuộc đàm thoại giữa 2 người với các chủ đề i xoay quanh tình huống về cuộc sống hằng ngày

+) Part 2: Là một đoạn độc thoại về các tình huống hướng dẫn và giới thiệu 1 chủ đề quen thuộc như du lịch, trường học, công viên…. (thường sẽ có bản đồ)

+) Part 3: Là một cuộc trò chuyện của nhóm người xoay quanh chủ đề về một trong các chủ đề: giáo dục, nghiên cứu khoa học…

+) Part 4: Là một bài độc thoại sử dụng các từ ngữ mang tính học thuật cao, đòi hỏi người nghe phải có khả năng tập trung, nắm bắt và xâu chuỗi vấn đề.

2. Reading

– Thời gian thi: 60 phút 

– Số câu: 40 câu

+) Reading – Academic: Phần đọc này gồm 3 đoạn văn được trích từ báo, sách, tạp chí về các dạng như mô tả, phân tích,…

+) Reading – General Training: Các chủ đề thường liên quan đến các tình huống diễn ra hằng ngày được lấy từ sách, báo… trong môi trường nói tiếng Anh.

3. Writing

– Thời gian thi: 60 phút

+) Writing – Academic : 

– Task 1: Bằng các số liệu  đã được cho sẵn, hãy viết bài mô tả theo biểu đồ, sơ đồ, đồ thị, báo cáo,…

– Task 2: Viết một bài luận đưa ra quan điểm, ý kiến của bạn về một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

+) Writing – General Training:

– Task 1: Giám khảo đưa cho bạn một tình huống và yêu cầu viết một bức thư đề nghị cung cấp thông tin hoặc giải thích về tình huống đó (có thể được viết theo văn phong trang trọng, thân mật hoặc bình thường)

– Task 2: Yêu cầu viết một bài tiểu luận để đưa ra quan điểm, ý kiến của bản thân về một vấn đề nào đó (phong cách thân mật hơn)

4. Speaking

– Thời gian thi: 11-15 phút

Thời lượng cho phần thi IELTS Speaking có giới hạn trong vòng 11 – 15 phút. Mỗi bài thi của thí sinh đều được ghi âm lại. 

– Phần 1: khoảng 4 – 5 phút 

Các câu hỏi liên quan đến bản thân

– Phần 2: khoảng 2 – 3 phút 

Giám thị đưa ra một chủ đề cụ thể và nói về chủ đề đó. 

– Phần 3: khoảng 4 – 5 phút.

Giám khảo sẽ đưa ra những câu hỏi xoay quanh chủ đề ở phần 2. 

Lưu ý: Phần thi môn Nói sẽ được tiến hành theo cách không cho phép các bạn lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

Trên đây là toàn bộ CẤU TRÚC CHI TIẾT của bài thi IELTS. Alibaba English hy vọng rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất và có kế hoạch thật phù hợp để đạt được mục tiêu của bản thân nhé!

>>> Xem thêm các khóa học hấp dẫn cùng nhiều phần quà hấp dẫn của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia ngay vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NHẬN BIẾT DANH ĐỘNG TÍNH TRẠNG QUA ĐUÔI

Trong quá trình học tiếng Anh, chắc hẳn bạn cũng từng gặp khó khăn trong việc xác định loại từ. Cũng như tiếng Việt hay những thứ tiếng khác, tiếng Anh có rất nhiều từ ngữ khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt được từ loại tiếng Anh khi mà bạn không thể […]

250+ TÊN TIẾNG ANH HAY NHẤT DÀNH CHO NAM

Bạn đang tìm kiếm một tên tiếng Anh hay dành cho nam? Bạn thắc mắc tên tiếng Anh của mình là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm những tên tiếng Anh ý nghĩa dành cho nam thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Trong thời đại phát triển và hội nhập, tiếng Anh […]

250+ TÊN TIẾNG ANH HAY NHẤT DÀNH CHO NỮ

Bạn đang tìm kiếm một tên tiếng Anh hay dành cho nữ? Bạn thắc mắc tên tiếng Anh của mình là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm những tên tiếng Anh ý nghĩa dành cho nam thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Trong thời đại phát triển và hội nhập, tiếng Anh […]

Phân biệt FEW và A FEW, LITTLE và A LITTLE

Lượng từ trong Tiếng Anh hay còn được gọi là Quantifier có tác dụng rất quan trọng về mặt ngữ pháp và xuất hiện với tần suất cao trong cả văn nói và văn viết. Hôm nay hãy cùng Alibaba phân biệt 4 lượng từ thông dụng nhưng cũng gây không ít phiền phức cho […]

Số trong Tiếng Anh và những điều bạn cần biết

Trong bài viết này, Alibaba sẽ hướng dẫn các bạn cách viết và sử dụng số đếm và số thứ tự trong tiếng Anh chi tiết, đầy đủ, và chính xác nhất. Khi nhắc đến số trong tiếng Anh, chúng ta thường nghĩ ngay đến số đếm và số thứ tự. Trong bài viết này, […]