“BẮT THÓP” TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ WORK CHỈ TRONG 5 PHÚT

Work(công việc) luôn là một chủ đề được ưa thích trong mỗi bài thi, vì tính thực tế cũng như sự gần gũi của nó. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự nắm chắc bộ từ vựng sẽ giúp bạn đạt được đến band 7.0? Hãy để Alibaba English Center dẫn cách bạn đi qua bộ từ vựng IELTS chủ đề Education không thể thiếu trong bài thi nhé! 

  • Salary (n) [ˈsæləri] Lương

Đã nói về Work(công việc) thì không thể không nhắc đến lương phải không ạ? Bên cạnh “Salary” chúng ta có thể dùng từ “Income” hoặc “Wage”, cũng có để diễn tả người bạn đến thăm vào mỗi mồng 10 hàng tháng này! 

  • Productive (adj) [prəˈdʌktɪv] Hiệu quả 

Như mọi người đã biết thì “Salary” của anh em sẽ được trả độ “Productive” trong công nè. “Productive” càng cao thì “Salary” càng nhiều nên cố gắng chăm chỉ nhé anh em!! 

  • Manual labour (n) [ˈmænjʊəl ˈleɪbə] Lao động chân tay 

Là một bộ phận người lao động, người trực tiếp tạo ra sản phẩm hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của con người. Trái nghĩa với nó là “Non-manual labour” là lao động trí óc nha anh em.

  • Promote (n) [prəˈməʊt] thăng chức

Khi mà mình cho thấy công việc của mình có độ “Productive” cao thì khi đó anh em sẽ được “Promote” để được hưởng một vị trí xứng đáng hơn cũng như một mức lương cao hơn nè! 

  • Temporary (adj) [ˈtɛmpərəri] Tạm thời 

Ngày nay thì giới trẻ đang theo trend(xu hướng) làm những “Temporary job” (công việc tạm thời) , nhảy liên tục từ việc này qua việc nọ để có thể được cọ xát với nhiều loại môi trường làm việc khác nhau! Trái nghĩa với “Temporary” là “Permanent” (dài hạn).

  • Company (n) [ˈkʌmpəni] Công ty

Là một tổ chức mà ở đó sản xuất hoặc buôn bán hàng hóa để có thêm lợi nhuận.

  • Contract (n) [ˈkɒntrækt] Hợp đồng 

Khi đã được nhận vào làm việc ở những “Company” thì chúng ta sẽ phải có một cái “Contract” lao động để rõ ràng về quyền lợi, tiền lương cũng như nghĩa vụ của mỗi bên trong lao động.

  • Job offer (n) [ʤɒb ˈɒfə] Lời mời làm việc 

Khi anh em là người có kinh nghiệm cũng như là tài năng thì không quá ngạc nhiên khi chúng ta được nhận nhiều “Job offer” hơn mọi người.

  • Qualifications (n) [ˌkwɒlɪfɪˈkeɪʃən] Bằng cấp 

Quay lại chủ đề nhận được nhiều “Job offer” thì nếu chúng ta có bằng cấp có giá trị sử dụng cao thì hoàn toàn đứng giữa ngã ba đường với rất nhiều lựa chọn phải không nào?

  • Workload (n) [ˈwɜːkˌləʊd] Khối lượng công việc 

Với một công việc có “Salary” thì sẽ yêu cầu bản thân anh em phải xử lý một lượng “Workload” lớn hơn những công việc hàng này nữa! 

 

Trên đây là một số từ vựng dành cho bài thi IELTS chủ đề Work(công việc). Mong các bạn sẽ tìm thấy đâu đó sự hữu ích qua những bài đăng về từ vựng IELTS của Alibaba English Center. Chúc anh em luôn có một thời gian học tập hiệu quả!

Tham khảo ngay các thông tin khác và các khóa học bổ ích trên website Alibaba English Center để học giỏi Tiếng Anh nhé!

>>> Xem thêm khóa học của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP TỪ VỰNG VỀ SPORT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bé Bào Ngư đã dạy anh em rồi phải không ạ? “Ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao!”. Từ vựng về Sports (thể thao) dưới đây không chỉ giúp mọi người khỏe đẹp không đâu, thậm trí chúng còn mang lại cho anh em thang điểm cao trong bài thi IELTS nữa đó! […]

NẮM VỮNG TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ FAMILY CỰC NHANH

“ Family where life begins and love never ends. ” – Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với niềm hạnh phúc bất tận.  Family là chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày và cũng thường xuyên gặp phải trong các đề thi, đặc biệt là bài thi IELTS… . Thế nhưng […]

Ở ĐÂY CÓ TỪ VỰNG IELTS EDUCATION HAY CỰC..!

   Chắc hẳn với mỗi chúng ta, chủ đề Education không còn quá xa lạ và không ít lần ta gặp phải trong các bài thi. Thế nhưng kho từ vựng về chủ đề này quá lớn khiến bạn có thể sẽ cảm thấy “choáng ngợp”, vậy nên Alibaba English Center sẽ tổng hợp những Collocations […]

TRỌN BỘ TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ ENTERTAINMENT

Entertainment là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, cả về Reading, Writing và đặc biệt là Speaking. Sở dĩ chủ đề này xuất hiện nhiều như vậy là do Entertainment là một trong những điều không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Quen thuộc, quan […]

BỘ TỪ VỰNG IELTS ĂN ĐIỂM CHỦ ĐỀ MOVIE

Movie – phim ảnh là một lĩnh vực quá đỗi quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Bởi vậy mà đây là một trong những chủ đề không khó để bắt gặp trong các đề thi IELTS, đặc biệt là IELTS Speaking. Hiểu được điều đó, Alibaba English Center xin gửi đến các bạn […]