5 NGUỒN TÀI LIỆU ÔN LUYỆN IELTS CHẤT LƯỢNG NHẤT 2022

IELTS là một chứng chỉ kiểm tra và thể hiện khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh của một người thông qua cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây là một chứng chỉ đã vô cùng quen thuộc và là đích đến cho bất kỳ ai có niềm yêu thích với Tiếng Anh và việc học Tiếng Anh đúng không nào? Vậy thì trong bài này, hãy cùng Alibaba English tìm hiểu TOP 5 nguồn tài liệu IELTS chất lượng và uy tín nhất nhé! 

1. ENGLISH VOCABULARY IN USE

Được Cambridge xuất bản và biên soạn bởi đội ngũ giáo sư, tiến sĩ hàng đầu, cuốn sách English Vocabulary in Use là một sự lựa chọn không thể thiếu cho những ai đang “mắc kẹt” với việc học và nhớ từ vựng. 

Bộ sách bao gồm 4 quyển tương đương với 4 cấp độ: 

  • English Vocabulary in Use Elementary
  • English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate
  • English Vocabulary in Use Upper – Intermediate
  • English Vocabulary in Use Advanced

Nội dung của English Vocabulary in Use xoáy sâu vào các bài luyện tập từ vựng và cách nhớ từ vựng hiệu quả, trải dài theo từng cấp độ tiếng Anh của người học và được nghiên cứu, biên soạn bởi những vị giáo sư, tiến sĩ hàng đầu đại học Cambridge. 

2. ENGLISH GRAMMAR FOR IELTS

Bên cạnh từ vựng, ngữ pháp cũng là một chủ điểm khiến khá nhiều người học Tiếng Anh phải đau đầu. Cambridge grammar for IELTS gần như là cuốn sách mà mọi người luyện IELTS đều nên sở hữu bởi vì cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện được phần Ngữ pháp một cách hiệu quả. Cuốn sách được biên soạn và xuất bản bởi Đại học Cambridge, nên chúng ta không cần phải lo lắng về chất lượng của nội dung nữa rồi phải không nào? 

 

Cuốn sách Cambridge grammar for IELTS được chia thành 25 chủ điểm ngữ pháp, tương đương với 25 bài. Trong đó, mỗi bài sẽ có 4 phần chính như sau: 

  • Context listening
  • Grammar
  • Grammar exercises
  • Test practice

3. GET READY FOR IELTS

Được biên soạn và nghiên cứu rất kĩ, cuốn sách Get Ready for IELTS được các bạn luyện thi IELTS sử dụng khá nhiều & hiệu quả. 

Giống như tên của mình, cuốn sách này là món bảo bối hữu ích cho những bạn mới bắt đầu làm quen và học IELTS, cho nên nội dung trong cuốn sách này sẽ được dàn đều từ dễ đến khó để đảm bảo bạn không bị “choáng ngợp” với khối kiến thức khổng lồ của IELTS. 

Cuốn sách được chia thành 12 bài học, trong mỗi bài đều có các bài luyện tập, ví dụ minh họa và hướng dẫn vô cùng kỹ lưỡng ở cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bên cạnh đó, phần ngữ pháp và từ vựng đều được biên soạn dễ hiểu, có ví dụ cụ thể để người học có thể hiểu nhanh hơn, giúp các bạn có trình độ beginner tiếp cận được với bài học. 

4. COMPLETE IELTS

Bên cạnh cuốn Get Ready for IELTS, cuốn Complete IELTS là một trong những tài liệu luyện thi phù hợp cho những bạn có mục tiêu đạt từ 4.0 đến 7.5 IELTS. 

Cả bộ được chia ra làm 3 cuốn, tương đương với 3 band điểm mà người học muốn hướng đến. Nội dung của cuốn Complete IELTS được biên soạn vô cùng kỹ lưỡng, trải dài đủ bốn kỹ năng và có phần ôn tập lại kiến thức cho người học.

Không chỉ thế, cuốn Complete IELTS còn đưa vào những bí kíp làm bài để giúp người học có thể đạt được điểm cao hơn trong kỳ thi thật.

5. TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS CỦA CAMBRIDGE

Bộ sách Cambridge IELTS là một bộ sách được coi là “huyền thoại” mà bất kỳ ai luyện thi IELTS đều phải sử dụng. Được biên soạn bởi tiến sĩ hàng đầu Đại học Cambridge, bộ sách Cambridge IELTS này được coi là có nội dung bám sát với đề thi thật nhất & có cấu trúc đề thi vô cùng sát với thực tế. 

Số lượng hiện tại của bộ sách Cambridge IELTS là 16 cuốn, mỗi cuốn đều bao gồm 4 bài kiểm tra kiến thức IELTS Academic và 1-2 bài test IELTS General Training và tất nhiên là có đủ 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. 

Tuy nhiên, bắt đầu từ cuốn Cam 14, phần IELTS Academic và IELTS General Training đã được tách ra. Và từ cuốn Cam 11 trở đi, nội dung đã sát với thực tế hơn, được coi là nguồn luyện đề phù hợp nhất với xu hướng bây giờ. 

Mách nước cho bạn: Bởi vì hiện tại có quá nhiều nguồn tài liệu về IELTS tràn lan trên mạng, cho nên hãy thật tỉnh táo và lựa chọn tài liệu phù hợp với bản thân để tránh mất thời gian ôn luyện mà không hiệu quả bạn nhé!

Xem thêm: Quy đổi thang điểm IELTS

Trên đây là những kiến thức trả lời cho câu hỏi TOP 5 nguồn tài liệu IELTS chất lượng mà Alibaba đã giới thiệu tới các bạn một cách chính xác nhất và được sử dụng vô cùng rộng rãi cũng như đã được kiểm chứng về chất lượng. 

>>> Xem thêm khóa học của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP TỪ VỰNG VỀ SPORT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bé Bào Ngư đã dạy anh em rồi phải không ạ? “Ai muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao!”. Từ vựng về Sports (thể thao) dưới đây không chỉ giúp mọi người khỏe đẹp không đâu, thậm trí chúng còn mang lại cho anh em thang điểm cao trong bài thi IELTS nữa đó! […]

“BẮT THÓP” TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ WORK CHỈ TRONG 5 PHÚT

Work(công việc) luôn là một chủ đề được ưa thích trong mỗi bài thi, vì tính thực tế cũng như sự gần gũi của nó. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự nắm chắc bộ từ vựng sẽ giúp bạn đạt được đến band 7.0? Hãy để Alibaba English Center dẫn cách bạn đi qua […]

NẮM VỮNG TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ FAMILY CỰC NHANH

“ Family where life begins and love never ends. ” – Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với niềm hạnh phúc bất tận.  Family là chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày và cũng thường xuyên gặp phải trong các đề thi, đặc biệt là bài thi IELTS… . Thế nhưng […]

Ở ĐÂY CÓ TỪ VỰNG IELTS EDUCATION HAY CỰC..!

   Chắc hẳn với mỗi chúng ta, chủ đề Education không còn quá xa lạ và không ít lần ta gặp phải trong các bài thi. Thế nhưng kho từ vựng về chủ đề này quá lớn khiến bạn có thể sẽ cảm thấy “choáng ngợp”, vậy nên Alibaba English Center sẽ tổng hợp những Collocations […]

TRỌN BỘ TỪ VỰNG IELTS CHỦ ĐỀ ENTERTAINMENT

Entertainment là một chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS, cả về Reading, Writing và đặc biệt là Speaking. Sở dĩ chủ đề này xuất hiện nhiều như vậy là do Entertainment là một trong những điều không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Quen thuộc, quan […]