5 NGUỒN TÀI LIỆU ÔN LUYỆN IELTS CHẤT LƯỢNG NHẤT 2022

IELTS là một chứng chỉ kiểm tra và thể hiện khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh của một người thông qua cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây là một chứng chỉ đã vô cùng quen thuộc và là đích đến cho bất kỳ ai có niềm yêu thích với Tiếng Anh và việc học Tiếng Anh đúng không nào? Vậy thì trong bài này, hãy cùng Alibaba English tìm hiểu TOP 5 nguồn tài liệu IELTS chất lượng và uy tín nhất nhé! 

1. ENGLISH VOCABULARY IN USE

Được Cambridge xuất bản và biên soạn bởi đội ngũ giáo sư, tiến sĩ hàng đầu, cuốn sách English Vocabulary in Use là một sự lựa chọn không thể thiếu cho những ai đang “mắc kẹt” với việc học và nhớ từ vựng. 

Bộ sách bao gồm 4 quyển tương đương với 4 cấp độ: 

  • English Vocabulary in Use Elementary
  • English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate
  • English Vocabulary in Use Upper – Intermediate
  • English Vocabulary in Use Advanced

Nội dung của English Vocabulary in Use xoáy sâu vào các bài luyện tập từ vựng và cách nhớ từ vựng hiệu quả, trải dài theo từng cấp độ tiếng Anh của người học và được nghiên cứu, biên soạn bởi những vị giáo sư, tiến sĩ hàng đầu đại học Cambridge. 

2. ENGLISH GRAMMAR FOR IELTS

Bên cạnh từ vựng, ngữ pháp cũng là một chủ điểm khiến khá nhiều người học Tiếng Anh phải đau đầu. Cambridge grammar for IELTS gần như là cuốn sách mà mọi người luyện IELTS đều nên sở hữu bởi vì cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện được phần Ngữ pháp một cách hiệu quả. Cuốn sách được biên soạn và xuất bản bởi Đại học Cambridge, nên chúng ta không cần phải lo lắng về chất lượng của nội dung nữa rồi phải không nào? 

 

Cuốn sách Cambridge grammar for IELTS được chia thành 25 chủ điểm ngữ pháp, tương đương với 25 bài. Trong đó, mỗi bài sẽ có 4 phần chính như sau: 

  • Context listening
  • Grammar
  • Grammar exercises
  • Test practice

3. GET READY FOR IELTS

Được biên soạn và nghiên cứu rất kĩ, cuốn sách Get Ready for IELTS được các bạn luyện thi IELTS sử dụng khá nhiều & hiệu quả. 

Giống như tên của mình, cuốn sách này là món bảo bối hữu ích cho những bạn mới bắt đầu làm quen và học IELTS, cho nên nội dung trong cuốn sách này sẽ được dàn đều từ dễ đến khó để đảm bảo bạn không bị “choáng ngợp” với khối kiến thức khổng lồ của IELTS. 

Cuốn sách được chia thành 12 bài học, trong mỗi bài đều có các bài luyện tập, ví dụ minh họa và hướng dẫn vô cùng kỹ lưỡng ở cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bên cạnh đó, phần ngữ pháp và từ vựng đều được biên soạn dễ hiểu, có ví dụ cụ thể để người học có thể hiểu nhanh hơn, giúp các bạn có trình độ beginner tiếp cận được với bài học. 

4. COMPLETE IELTS

Bên cạnh cuốn Get Ready for IELTS, cuốn Complete IELTS là một trong những tài liệu luyện thi phù hợp cho những bạn có mục tiêu đạt từ 4.0 đến 7.5 IELTS. 

Cả bộ được chia ra làm 3 cuốn, tương đương với 3 band điểm mà người học muốn hướng đến. Nội dung của cuốn Complete IELTS được biên soạn vô cùng kỹ lưỡng, trải dài đủ bốn kỹ năng và có phần ôn tập lại kiến thức cho người học.

Không chỉ thế, cuốn Complete IELTS còn đưa vào những bí kíp làm bài để giúp người học có thể đạt được điểm cao hơn trong kỳ thi thật.

5. TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS CỦA CAMBRIDGE

Bộ sách Cambridge IELTS là một bộ sách được coi là “huyền thoại” mà bất kỳ ai luyện thi IELTS đều phải sử dụng. Được biên soạn bởi tiến sĩ hàng đầu Đại học Cambridge, bộ sách Cambridge IELTS này được coi là có nội dung bám sát với đề thi thật nhất & có cấu trúc đề thi vô cùng sát với thực tế. 

Số lượng hiện tại của bộ sách Cambridge IELTS là 16 cuốn, mỗi cuốn đều bao gồm 4 bài kiểm tra kiến thức IELTS Academic và 1-2 bài test IELTS General Training và tất nhiên là có đủ 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. 

Tuy nhiên, bắt đầu từ cuốn Cam 14, phần IELTS Academic và IELTS General Training đã được tách ra. Và từ cuốn Cam 11 trở đi, nội dung đã sát với thực tế hơn, được coi là nguồn luyện đề phù hợp nhất với xu hướng bây giờ. 

Mách nước cho bạn: Bởi vì hiện tại có quá nhiều nguồn tài liệu về IELTS tràn lan trên mạng, cho nên hãy thật tỉnh táo và lựa chọn tài liệu phù hợp với bản thân để tránh mất thời gian ôn luyện mà không hiệu quả bạn nhé!

Xem thêm: Quy đổi thang điểm IELTS

Trên đây là những kiến thức trả lời cho câu hỏi TOP 5 nguồn tài liệu IELTS chất lượng mà Alibaba đã giới thiệu tới các bạn một cách chính xác nhất và được sử dụng vô cùng rộng rãi cũng như đã được kiểm chứng về chất lượng. 

>>> Xem thêm khóa học của Alibaba tại đây để trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

>>>Tham gia vào GROUP của chúng mình để học tiếng Anh FREE nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NHẬN BIẾT DANH ĐỘNG TÍNH TRẠNG QUA ĐUÔI

Trong quá trình học tiếng Anh, chắc hẳn bạn cũng từng gặp khó khăn trong việc xác định loại từ. Cũng như tiếng Việt hay những thứ tiếng khác, tiếng Anh có rất nhiều từ ngữ khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt được từ loại tiếng Anh khi mà bạn không thể […]

250+ TÊN TIẾNG ANH HAY NHẤT DÀNH CHO NAM

Bạn đang tìm kiếm một tên tiếng Anh hay dành cho nam? Bạn thắc mắc tên tiếng Anh của mình là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm những tên tiếng Anh ý nghĩa dành cho nam thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Trong thời đại phát triển và hội nhập, tiếng Anh […]

250+ TÊN TIẾNG ANH HAY NHẤT DÀNH CHO NỮ

Bạn đang tìm kiếm một tên tiếng Anh hay dành cho nữ? Bạn thắc mắc tên tiếng Anh của mình là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm những tên tiếng Anh ý nghĩa dành cho nam thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Trong thời đại phát triển và hội nhập, tiếng Anh […]

Phân biệt FEW và A FEW, LITTLE và A LITTLE

Lượng từ trong Tiếng Anh hay còn được gọi là Quantifier có tác dụng rất quan trọng về mặt ngữ pháp và xuất hiện với tần suất cao trong cả văn nói và văn viết. Hôm nay hãy cùng Alibaba phân biệt 4 lượng từ thông dụng nhưng cũng gây không ít phiền phức cho […]

Số trong Tiếng Anh và những điều bạn cần biết

Trong bài viết này, Alibaba sẽ hướng dẫn các bạn cách viết và sử dụng số đếm và số thứ tự trong tiếng Anh chi tiết, đầy đủ, và chính xác nhất. Khi nhắc đến số trong tiếng Anh, chúng ta thường nghĩ ngay đến số đếm và số thứ tự. Trong bài viết này, […]