Shadowing Technique ( Bắt chước lại )

Hãy nhớ lại lần đầu tiên bạn nghe Tiếng Anh, bạn nghĩ gì về ngôn ngữ này? Bạn cảm nhận như thế nào về người đang sử dụng ngôn ngữ đó? Nghe có giống âm thanh của người ngoài hành tinh không?

Đúng vậy, câu trả lời là: nó thật vô nghĩa, bởi vì bạn hoàn toàn không hiểu và không biết gì về nó. Khi đến với Alibaba, bạn sẽ được tiếp cận với một trạng thái “ Học tiếng Anh như một đứa trẻ!” Vì sao vậy? Giống như một đứa trẻ, những gì mọi người xung quanh nói, đối với nó đều rất kỳ lạ và chẳng thể nào hiểu nổi. Tuy nhiên, càng sống trong môi trường đó, đứa trẻ quen dần với giọng điệu, âm thanh, các từ ngữ, rồi ghi nhớ, bắt chước và bắt đầu bập bẹ “bố”, “mẹ” trong khi nó không thể hiểu nổi “bố” và “mẹ” nghĩa học thuật chính xác là gì….

Vậy thì Shadowing cũng vậy, nó là kỹ thuật mà bạn phải BẮT CHƯỚC, NHẠI LẠI toàn bộ ngữ điệu, ngữ âm, cách luyến láy, nhịp điệu của một đoạn băng, đoạn hội thoại bất kì.. Hay nói một cách dễ liên tưởng hơn, khi bạn đang ngân nga một bài hát yêu thích thì đó chính là lúc bạn dùng “Shadowing” để bắt chước hát từ ca sĩ.

Alibaba đã chọn lựa ra những tài liệu rất thú vị, phù hợp với tình độ để áp dụng phương pháp này một cách sáng tạo, không nhàm chán để giúp bạn:

– Nâng cao kĩ năng nghe, làm quen với giọng điệu của người bản xứ

– Nhận dạng, nhớ được âm một cách chuẩn xác để phát âm chính xác hơn

– Xây dựng được “accent” và “intonation” của riêng bản thân giống người bản xứ

– Tạo ra được “phản xạ không điều kiện” với tiếng Anh, đi ra ngoài đường vô tình nghe thấy một câu hỏi tiếng Anh, não bạn sẽ “vô thức” mà bật ra câu trả lời.