fbpx

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÓI TIẾNG ANH NHƯ MỘT NGƯỜI MỸ?

30/12/2020 11 Lượt xem Blog

Chào anh em, mình là Liên đây
Hôm nay, mình sẽ chỉ cho anh em 3 mẹo để giúp anh em phát âm giống như một người Mỹ
Nhưng….
Trước khi nói về những những mẹo này, mình muốn nói với anh em một sự thật rằng việc học của anh em là một quá trình lâu dài và anh em phải dành thời gian luyện tập mỗi ngày. Và mình nghĩ cách tốt nhất để cải thiện khả năng phát âm của anh em đó là SHADOWING. Nó có nghĩa là anh em sẽ bắt chước y hệt ngữ điệu của người bản xứ( mình sẽ chia sẻ sâu ở 1 video khác nha )
Và bây giờ mình cùng quay lại chủ đề chính nào
1. Mẹo đầu tiên tập trung vào âm /r/
Đây là âm khó nhất trong tiếng Anh- Mỹ. Và mình ở đây để giúp anh em nè
Để phát âm được âm /r/, lưỡi của anh em sẽ co lại,nó được nâng lên ở giữa. Phần phía trước của lưỡi không hạ xuống nhưng nó cũng không chạm vào bất cứ thứ gì bên trong miệng cả. Nghe có vẻ giống như “er er er”. Rất vui phải hơm
ví dụ nè:
HERE/hɪr/
ORDER/ˈɔːr.dɚ/
FLOWER/ˈflaʊ.ɚ/
2. Mẹo thứ hai là chuyển âm /t/ thành âm /d/ khi nó nằm giữa hai nguyên âm( nhớ là nhìn phần phiên âm anh em nha). Các nguyên âm ở đây bao gồm cả nguyên âm và phụ âm đó.
ví dụ nè:
CITY/ˈsɪt̬.i/ => CITY/ˈsɪd.i/
WAITER/weɪ.t̬ɚ/ => WAITER/ˈweɪ.dɚ/
MATTER/ˈmæt̬.ɚ/ => MATTER/ˈmæd.ɚ/
3. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hãy ghi nhớ âm /l/. Âm /l/ trong tiếng Anh- Mỹ khá là khác so với tiếng Anh-Anh đó. Trong tiếng Anh- Mỹ, âm /l/ ở cuối được phát âm rất rõ ràng, nhưng gần như biến mất trong tiếng Anh-Anh. Để phát âm được âm / l /, đầu lưỡi được đặt vào giữa rìa răng. Âm thanh được tạo ra khi không khí di chuyển dọc theo đầu lưỡi, giữa mặt trước của lưỡi và răng bên.
ví dụ nè:
POOL/puːl/
WILL/wɪl/
HEAL/hiːl/
Đó là 3 mẹo mà mình muốn chia sẻ với anh em trong video này. Hy vọng rằng anh em đã học được điều gì đó từ mình.

Hotline: (024) 2239 1999

Đăng ký nhận tư vấn